Cách đặt bàn tiếp tân trong văn phòng hợp phong thủy

Bàn tiếp tân được biết đến là bộ mặt đại diện cho cơ quan, doanh nghiệp hay khách sạn. Bạn cần có kinh nghiệm và đưa ra được các tiêu chí cần – đủ thì mới có thể sở hữu được 1 sản phẩm chất lượng như ý và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng nội thất Lương Sơn tìm hiểu và khám phá ngay các tiêu chí cần có khi mua quầy tiếp tân ở bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của bàn tiếp tân

Đại diện cho bộ mặt của văn phòng, công ty

Như đã đề cập ở trên, khu vực lễ tân là bộ mặt tiền của doanh nghiệp. Đây là nơi đầu tiên mà người ta nhìn thấy, cũng như đánh giá công ty. Khu vực lễ tân càng sang trọng, có thẩm mỹ và chuyên nghiệp thì càng tạo niềm tin cho khách hàng, tăng uy tín. Bởi trong thời đại hiện nay, đầu tư vào diện mạo là hoàn toàn xứng đáng.

Bàn quầy lễ tân 1m6 

Hãy tưởng tượng khu vực lễ tân cũng như khuôn mặt của bạn vậy, bạn càng đẹp thì người nhìn sẽ càng có thiện cảm. Lễ tân của bạn trông thật sang trọng thì khách hàng cũng tự nâng tầm giá trị của doanh nghiệp bạn lên. Và thậm chí họ còn cảm thấy số tiền họ bỏ ra để sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn là hoàn toàn xứng đáng.

Quảng bá hình ảnh công ty

Tại khu vực lễ tân hoặc trên quầy lễ tân luôn có logo cũng như slogan của doanh nghiệp. Thử tưởng tượng văn phòng của công ty bạn đặt tại một tòa nhà tổ hợp các dịch vụ văn phòng cũng như thương mại mua sắm, khu vui chơi khu xem phim. Hàng ngày sẽ có hàng trăm hàng nghìn người đi qua khu vực này.

Truyền cảm hứng cho nhân viên

Điều này hoàn toàn không vô lý chút nào bởi các lý do sau đây. Thứ nhất, khách hàng có thể một năm đến doanh nghiệp một vài lần, nhưng các nhân viên đến công ty hàng ngày. Nhân viên là đội ngũ đánh giá và sử dụng quầy tiếp tân nhiều nhất.

Bàn quầy lễ tân giúp truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên

Thứ hai, việc có một khu lễ tân đẹp đẽ hài hòa và sang trọng khiến các nhân viên cảm thấy giá trị của nơi mình đang làm việc, nơi mình đang cống hiến được nâng cao. Đồng thời sự tự hào đó cũng tăng sức ép khiến các nhân viên tự ý thức được việc phải trở nên chuyên nghiệp hơn để phù hợp với môi trường đẳng cấp của doanh nghiệp.

Cách đặt bàn tiếp tân trong văn phòng

Đặt tại lối ra vào

Cửa lối ra vào chính hay các cửa ra vào khác cần phải tương xứng với tòa nhà. Nếu dùng 2 cánh, cả 2 phải được mở toang để dòng khí di chuyển vào tòa nhà không bị cấm cản, nếu không sự tối tăm và hãm khí sẽ xuất hiện phía sau nơi cánh cửa bị đóng.

Cửa chính phải dễ mở và không được quá nặng nếu không chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng cá nhân. Khi công ty tiếp nhận hàng hóa giao đến hay khi khách hàng đến công ty trong tình trạng tay xách nách mang hoặc vác theo các hàng mẫu cồng kềnh, ngay tại cửa phải có sẵn phương tiện để giúp mở cửa.

Bàn tiếp khách

Khách đến công ty, khi bước qua khỏi cửa chính, phải được nhìn thấy ngay bàn tiếp khách. Nhưng tránh đặt bàn quá gần hoặc đối diện ngay cửa chính, nếu không các nhân viên tiếp tân sẽ trở nên kiệt sức vì những sinh hoạt diễn ra ở khu vực này. Điều quan trọng là nhân viên tiếp tân phải có ghế ngồi thoải mái, vững chãi, phía sau lưng là tường, để không bị giật mình vì những gì xuất hiện phía sau.


Mẫu bàn lễ tân 1m8

Nhân viên tiếp tân cần được tập trung vào công việc, phải ngăn nắp gọn gàng và phải được huấn luyện để biết đặt nhu cầu của khách lên trên mọi nhu cầu của các nhân viên khác hoặc các cú điện thoại gọi tới. Mọi việc phải được tổ chức khoa học sao cho khi hàng hóa được mang tới sẽ nhanh chóng được tiếp nhận và chuyển đi để tránh xảy ra sự lộn xộn hoặc bê bối ngay tại khu vực tiếp tân.

Khu vực tiếp khách

Luồng khí ở khu vực tiếp khách rất quan trọng và nhân viên công ty phải được tạo điều kiện để di chuyển nhanh qua khu vực này để tới nơi làm việc của mình bằng thang máy hay cầu thang. Không khí ở khu vực tiếp khách phải trong lành và luân chuyển tốt vì vậy quạt máy, cây xanh và những vật trang trí nước đóng vai trò khá quan trọng ở đây.

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ mua ghế chơi game giá rẻ chất lượng nhất

Bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm này, hoặc các đồ nội thất cho văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng. Hoặc đến trực tiếp cơ sở của nội thất Lương Sơn tại địa chỉ ngay dưới đây:

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *