Những điều cần quan tâm khi mua đệm cao su

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán đệm cao su, chắc chắn bạn đã đọc về chúng trực tuyến, hoặc có bạn bè hoặc gia đình đã mua bề mặt ngủ độc đáo và đặc biệt này và đã thể hiện những đức tính của họ. Mặc dù đúng là cao su (thường được gọi là cao su) ở dạng nguyên chất hoặc được pha trộn với cao su tổng hợp (SBR, hoặc cao su styrene butadiene, một sản phẩm không chứa dầu mỏ, tự nhiên) đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, chỉ Gần đây có đệm cao su trải qua một loại phục hưng virut trong ngành chăn ga gối đệm.

Các cửa hàng đệm và các trang web thương mại điện tử đánh bại chúng tôi với mọi biến thể có thể hiểu được của đệm, bao gồm cả giường cao su (được bán dưới dạng cao su hoặc là một phần của đệm lai), mỗi công ty sử dụng thuật ngữ độc quyền và mô tả ethereal cho các thành phần bí ẩn của chúng tôi chưa bao giờ nghe nói trước đây.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin để giúp bạn giải mã các thuật ngữ khác nhau và chọn đệm tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Cao su nguyên chất là gì?

Tôi có thể giúp bạn cắt quyền theo đuổi nếu bạn đang xem xét đệm cao su.

Trước hết, hãy hiểu rằng cao su nguyên chất là cao su có nguồn gốc thực vật 100%. Cao su tự nhiên hoặc nguyên chất có nguồn gốc từ cây Hevea brasiliensis mang lại nhựa màu trắng đục được thu thập bằng tay sử dụng một quá trình rất tốn công.

Cao su nguyên chất từ cây cao su
Cao su nguyên chất từ cây cao su

Sau đó, cao su lỏng được kết hợp thành các bình lớn, đồng nhất hoặc được tạo bọt để tạo thành một roi kem sủi bọt, sau đó được đúc trong một lò hơi kiểu bánh quế của Bỉ để tạo thành các lõi hay một khối vật liệu nổi và đàn hồi tuyệt vời.

Các lớp hoặc lõi cao su nguyên chất, dù ở trong lớp đệm hay đệm, có thể dễ dàng nhận ra bởi hàng loạt các lỗ liên tục thường được coi là phương tiện để cao su có thể thông gió. Trên thực tế, các lỗ pin là có chủ ý và cần thiết (giống như các bề mặt không đều của bàn ủi) để làm nóng nhanh chóng cao su lỏng (hoặc hỗn hợp bánh quế) mà không làm cháy hoặc đốt cháy. Các chân dài tạo thành một ma trận trên bề mặt khuôn xung quanh đó cao su lỏng lắng xuống và phân phối nhiệt theo kiểu cháy nhanh để chuyển chất lỏng thành dạng rắn trong vòng vài phút.

Phương pháp Dunlop so với Talalay

Bạn sẽ thường nghe rằng có hai loại cao su nguyên chất là đệm Dunlopillo và Talalay. Cả hai chỉ đề cập đến phương pháp trong đó cao su thô được chuyển thành dạng rắn.

Phương pháp Dunlop là kỹ thuật cũ hơn, được thử nghiệm nhiều thời gian hơn và thường được coi là tốt nhất cho lớp cơ sở, hoặc phần dày hơn của đệm cao su nguyên chất. Nó liên quan đến một đầu bếp hơi nước nhanh và dựa vào cao su lỏng được rót vào chiếc máy làm bánh quế khổng lồ để trở thành một mức độ nhất định của frothiness trộm để xác định mật độ.

Phương pháp Talalay phức tạp hơn một chút và liên quan đến việc đóng băng nhanh trong quá trình lưu hóa cho phép kiểm soát chính xác hơn mật độ kết quả và được sử dụng tốt nhất cho lớp trên cùng hoặc lớp hoàn thiện của đệm cao su nguyên chất.

Dù bằng cách nào, kết quả cuối cùng có thể là một hỗn hợp của cao su tổng hợp và tự nhiên, hoặc cao su thực vật nguyên chất. Tôi thường đề xuất một tấm đệm có miếng đáy Dunlop và lớp Tally mềm hơn ở trên để cung cấp một số năng suất và độ mềm mại.

>> Tham khảo thêm : Nên mua nệm cao su tự nhiên hay nhân tạo?

Phương pháp Dunlop vs Talalay với cao su
Phương pháp Dunlop vs Talalay

Một tấm đệm cao su nguyên chất 100% tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn (trong hầu hết các trường hợp) với kết quả tốt nhất bạn có thể nhận được từ kỳ quan hoàn toàn tự nhiên này. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kinh ngạc và độ đàn hồi cực cao phân bổ trọng lượng theo chiều ngang (thay vì theo chiều dọc, tạo ra các điểm áp lực khét tiếng mà tất cả chúng ta ghét với đệm hiện tại của chúng tôi), cùng với chất lượng giống như nổi nổi không giống bất kỳ thứ gì khác bạn ‘ đã bao giờ ngủ trên.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *