Tán gia bại sản vì mắc sai lầm phong thủy cửa chính và cửa hậu

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa là điều mà nhiều người cần phải quan tâm. Đặc biệt, cửa chính và cửa hậu là một trong những phần trong ngôi nhà thường xuyên gặp phải các lỗi về phong thủy. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về lỗi phong thủy cửa chính và cửa phụ, cùng cách hóa giải điều đó, đừng bỏ lỡ nhé!

CÁC LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH VÀ CỬA PHỤ THƯỜNG GẶP PHẢI

Cửa chính và cửa phụ có nhiệm vụ chính là lối ra vào nhà. Chúng còn tác động mạnh tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà, thu hút sự chú ý của người khác mỗi khi tới chơi nhà. Chính vì vậy mà nhiều người đặc biệt chú ý tới việc trang trí cửa chính.

Cửa hậu là cửa đặt ở phía cuối nhà, nếu như bạn không có chìa khóa cửa chính,  bạn có thể vào nhà bằng cửa hậu. Đồng thời, đây cũng là lối thoát hiểm nhanh chóng nếu không may xảy ra hỏa hoạn.

Cửa chính và cửa hậu là nơi mà vận khí bên ngoài và từ trong lưu thông ra ngoài. Chính vì vậy mà sắp xếp hai cửa sao cho phù hợp, nhìn về mặt phong thủy sẽ giúp đem lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Khi thiết kế cửa chính và cửa hậu, kiến trúc sư thường gặp phải những lỗi cơ bản như sau:

1.      Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Điều này thường xảy ra với nhà ống, khi mà cửa chính nhìn thông được xuống cửa hậu. Xét về khía cạnh phong thủy, luồng khi đi vào về phía cửa chính sẽ được dẫn trực tiếp ra ngoài thông qua cửa hậu. Việc này khiến tài lộc trong gia đình bị thất thoát, hao người tốn của, sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

Để ngôi nhà vượng khí, tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa, bạn nên thiết kế cửa chính so le hay ngược chiều so với cửa hậu. Nếu không tài khí thoát hết ra ngoài khiến bạn “mãi không giàu được”, ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

https://gocxaydung.hopluccorp.vn/wp-content/uploads/2019/07/phong-thuy-cua-chinh-va-cua-hau.jpg Cửa chính và cửa hậu không nên thông nhau

2.      Kích thước cửa chính và cửa phụ không hợp nhau

Đầu tiên, nếu như cửa chính có kích thước nhỏ hơn cửa hậu. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng tới tính an toàn của ngôi nhà. Thông thường, cửa chính bao giờ cũng lớn hơn cửa phụ, cửa phụ được đặt ở nơi bị che khuất, có diện tích bé và hẹp để hạn chế tình trạng kẻ xấu đột nhập, trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, cửa hậu lớn giống như việc khí tài bị hao tổn, thất thoát ra bên ngoài nhiều. Trong phòng ngủ, cửa chính của phòng ngủ lớn hơn cửa chính sẽ khó khăn về đường con cái. Trong phòng bếp, cửa chính nếu nhỏ hơn của phụ khiến tài sản thất thoát, gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, làm ăn.

237-cua-chinh-va-cua-hau-thong-nhau.jpeg (500×333)

Cửa chính nên thông thoáng và rộng hơn cửa hậu

Thứ hai, cửa phụ đặt sai hướng. Thông thường, nếu như cửa phụ đặt ở hướng bắc sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng luôn thấp hơn so với bình thường, người nhà dễ cảm lạnh, sức khỏe không được tốt. Nếu như cửa phụ được đặt theo hướng tây, nhiệt độ trong phòng lại quá cao, gây khó chịu và bức bách nhiều vào mùa hè.

Xem thêm: Bộ sưu tập giường ngủ thông minh giá rẻ dành cho mọi người dùng <<<

CÁCH HÓA GIẢI NHỮNG LỖI PHONG THỦY VỀ CỬA CHÍNH VÀ CỬA HẬU

Nhiều chuyên gia phong thủy đã chỉ ra những cách khắc phục những lỗi về cửa chính và cửa hậu đặt sai cách như sau:

1.      Đối với lỗi hai cửa thông nhau

Khi gặp phải tình trạng hai cửa chính và cửa hậu thông nhau, bạn có thể hóa giải nhanh chóng bằng cách:

          Để một xâu tiền cổ treo trên cửa phía sau nhà. Xâu tiền cổ này sẽ giúp giữ lại nhiều may mắn, sức khỏe, tiền tài và vượng khí trong gia đình. Đồng thời, hóa giải những khúc mắc trong các thành viên gia đình.

          Sử dụng rèm cửa ở cả cửa chính và cửa phụ để ngăn cách sự thoát khí, thất thoát bên trong gia đình.

          Quả cầu tán khí là một công cụ hỗ trợ đắc lực nếu cửa chính và cửa hậu nhà bạn thông nhau.

          Sử dụng một cây xanh cao ở giữa hành lang thông ra hai cửa. Điều này không chỉ tạo ra không gian tươi mới, xanh mướt cho ngôi nhà còn còn giữ lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhà.

qua-cau-thuy-tinh-hoa-giai-nha-cuoi-hanh-lang.jpg (650×405)

Quả cầu tán khí thích hợp hóa giải cửa chính và cửa hậu thông nhau

2.      Đối với lỗi kích thước không phù hợp

Khi gặp phải tình trạng cửa chính và cửa hậu có kích thước không phù hợp (cửa chính nhỏ, cửa hậu lớn) thì bạn có thể hóa giải nhanh chóng bằng cách sau:

          Trồng cây cảnh lớn trước cửa phụ, vừa để trang trí vừa để chặn khí thoát ra ngoài

          Bạn có thể sử dụng vách ngăn hay rèm cửa để đặt ở không gian của cửa chính và cửa phụ.

          Quả cầu thủy tinh hay những linh vật mang có thể trấn yểm cũng được các chuyên gia tâm linh, phong thủy sử dụng.

Trên đây là chia sẻ về phong thủy cửa chính và cửa hậu, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Nội thất Lương Sơn. Lương SƠn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, buôn bán, thi công nội thất.

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Xem bản đồ đến Showroom

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *