Các Mẹo Trang Trí Phòng Ngủ Đẹp Cho Bạn

Chọn màu tinh tế
Thay vì các màu cơ bản đậm, hãy chọn các sắc thái nhẹ nhàng và bảng màu đơn sắc thoải mái. Hãy nhớ lý thuyết màu sắc: các màu nhẹ nhàng như xanh lam, hoa oải hương hoặc xanh lá cây được coi là bình tĩnh và thanh thản. Màu sắc trang sức phong phú giúp thiết lập tâm trạng ấm cúng và thoải mái. Chúng có thể bao gồm nâu ngon, lựu đậm, hoặc topaz. Sử dụng các phiên bản tông màu trầm của màu sắc yêu thích của bạn trong phòng ngủ. “Điều đó có thể có nghĩa là chọn màu hoa cà thay vì cà tím hoặc bí ngô thay vì quýt.

Đừng bỏ qua trần nhà
Trần nhà là bức tường thứ năm trong một căn phòng. Khi bạn nằm trên giường, bạn có thấy một bề mặt trống rỗng và nhạt nhẽo không? Thêm hoa văn chìm hoặc màu nhẹ nhàng. Sơn trần một phiên bản nhạt hơn một chút so với màu tường. Điều này sẽ giúp hạ thấp trần nhà một cách trực quan và mang lại cho không gian cảm giác thoải mái và thân mật.

Các giải pháp khác sẽ là stencil hoặc giấy dán tường trần nhà, thêm các yếu tố kiến ​​trúc dưới dạng dầm hoặc đường gờ hoặc sử dụng sơn trang trí. Đối với những phòng ngủ sang trọng tột bậc, trần nhà bằng lá bạc, một chiếc giường có mái che hoặc lều với bộ quần áo treo từ trần nhà có thể bao bọc bạn trong sự gợi cảm và ấm áp đồng thời thêm họa tiết, thiết kế và màu sắc cho trần nhà. Thêm huy chương đúc và đèn chùm pha lê hoặc các sắc thái tinh tế mang lại màu sắc, hoa văn và họa tiết cho “bức tường thứ năm” phía trên bạn.

Giữ phòng ngủ đơn giản
Một phòng ngủ nên trông ấm cúng và đơn giản, tinh tế và trang nhã, bất kể bạn chọn phong cách trang trí nào. Để dễ dàng di chuyển, hãy để ít nhất ba feet giữa giường và các bức tường bên hoặc các đồ nội thất lớn và ít nhất hai feet giữa giường và đồ nội thất thấp, như bàn và tủ đựng quần áo. Nếu bạn phải đi vòng quanh giường để đi từ tủ quần áo vào phòng tắm, hãy nghĩ cách bạn có thể di chuyển giường.

Trang bị phòng ngủ của bạn chỉ với những gì bạn cần. Một chiếc giường, một hoặc hai chiếc bàn cạnh giường, tủ quần áo và ghế là những thứ cần thiết. Bất cứ điều gì khác là lộn xộn. Nếu bạn có chỗ trống, hãy đặt một ngăn kéo trong tủ.

Phụ kiện nên được giữ ở mức tối thiểu. Chọn một tác phẩm nghệ thuật đẹp, sắp xếp một số ảnh gia đình, thêm hoa và nến, và để nó một mình

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp
Khi bạn đã sẵn sàng mua đồ nội thất phòng ngủ, hãy bắt đầu với sơ đồ mặt bằng và bản vẽ không gian đã được đo đạc. Đồ nội thất phải phù hợp với căn phòng mà nó sống và điều này đặc biệt đúng với đồ nội thất phòng ngủ. Đừng chọn một chiếc giường và tủ lớn nặng nề cho phòng ngủ nhỏ. Nếu trần nhà cao, đầu giường cao sẽ giúp giảm kích thước một cách rõ ràng.

Nếu phòng ngủ của bạn rộng, hãy chọn đồ nội thất phù hợp với nó. Thêm một chiếc ghế và ghế dài hoặc đặt một món đồ nội thất ở cuối giường. Đồ nội thất và phụ kiện quá nhỏ trông sẽ lạc lõng trong một căn phòng lớn.

lựa chọn đồ nội thất trong phòng ngủ
Spruce / Ali Elshabrawi
Có nhiều bộ nhớ
Để tăng thêm cảm giác thanh bình cho phòng ngủ, hãy cất những thứ khuất tầm nhìn. Căn phòng sẽ có vẻ yên tĩnh và rộng rãi hơn.

Chọn một bàn cạnh giường rộng rãi có ngăn kéo hoặc cửa ra vào để bạn có thể giấu sách, kem dưỡng da và kính đọc sách trong tầm với nhưng khuất tầm nhìn. Để lưu trữ nhiều hơn, hãy chọn một chiếc bàn có chân váy hoặc một chiếc tủ nhỏ có ngăn kéo.
Sử dụng một cái hòm hoặc một băng ghế dưới chân giường để cất thêm ga trải giường, chăn và gối.
Để có sách và phụ kiện dễ lấy, hãy sử dụng đầu giường có giá gắn sẵn hoặc bảng trượt.
Hệ thống tổ chức được thiết kế theo yêu cầu có thể tận dụng tối đa không gian tủ quần áo.
Đặt những chiếc hộp cạn bên dưới giường để giấu chúng bằng một chiếc váy ngủ xinh xắn.
tủ đựng đồ lưu trữ
Spruce / Ali Elshabrawi
Bao gồm một Ngõ riêng
Hãy tự tặng cho mình một món quà đặc biệt với một nơi yên tĩnh để ngồi và đọc sách. Tạo một khu vực đọc sách hoặc thư giãn thân mật với một chiếc ghế thoải mái và bệ để chân ở cuối giường hoặc trong một góc của bạn.

Nếu bạn còn chỗ, hãy kê một chỗ ngồi bên cửa sổ dưới cửa sổ phòng ngủ. Tận hưởng quang cảnh và ánh sáng tự nhiên.

Thưởng thức bộ khăn trải giường sang trọng
Trang trí phòng ngủ của bạn với các loại vải đẹp và sang trọng. Không có gì làm tăng thêm sự thoải mái cho phòng ngủ như bộ khăn trải giường đẹp. Không mua khăn trải giường ít hơn 100% cotton hoặc vải lanh với số lượng sợi cao từ 350 trở lên. Đối với những tấm vải trải giường có cảm giác như được lấy từ khách sạn 5 sao, hãy gửi chúng đến tiệm giặt khô để giặt và ép chuyên nghiệp, không tốn nhiều chi phí nhưng lại tạo ra độ mịn mượt đáng có của Ritz.

Thêm các loại vải tạo cảm giác gợi cảm khác vào phòng ngủ bằng một chiếc khăn mohair hoặc vải cashmere mềm mại trên tay ghế đọc sách, phủ các bức tường bằng lụa hoặc vải phủ tường có họa tiết, treo rèm lụa hoặc tấm trải giường bằng lụa hoặc thêm tấm trải sàn sang trọng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *