Điểm mặt những nguyên nhân lãng xẹt khiến ù tai không nghe rõ

Bạn đột nhiên bị ù tai không nghe rõ. Bạn không biết nguyên nhân đến từ đâu? Tuệ Khang Đường sẽ tiết lộ tác nhân gây ra tình trạng này mà bạn không ngờ tới

Ù tai không nghe rõ do ráy tai

Thông thường mọi người không quá quan tâm đến ráy tai. Trong trường hợp bị ngứa hoặc cảm thấy khó chịu mới vệ sinh tai. Nhưng bạn đã thật sự biết hết công dụng và cách lấy nó đúng cách?

Ráy tai giúp bảo vệ tai ngoài

Ráy tai là một chất được tiết ra giúp bảo vệ thính giác. Nó chống lại các bụi bẩn, dị vật, thậm chí sinh vật. Ngoài ra nó phủ một lớp để ống tai khỏi bị kích thích do nước.

Ráy tai quá nhiều gây ù tai không nghe rõ

Tuy nhiên khi ráy tai quá nhiều sẽ dẫn đến một số vấn đề khó chịu. Nó thường gây cảm giác ngứa, có mùi, mất thẩm mỹ. Do vậy, bạn cần vệ sinh tai thường xuyên, loại bỏ nếu như số lượng ráy quá nhiều.

Bên cạnh đó, khi ráy nhiều bất thường sẽ bịt ống tai lại, gây ù tai không nghe rõ. Nó dính chặt, ở dạng cứng hoặc sệt, khó loại bỏ. Đây cũng chính là tác nhân gây ra viêm nhiễm tại thính giác.

Đặc biệt là trẻ em, khi ráy tai nhiều, bít lỗ tai lại. Các con nghe kém, luôn bực bội, khó, chịu và quấy khóc. Chỉ đến khi tai bị viêm, chảy mủ, hoặc đi khám mới phát hiện ra.

Cách lấy ráy tai đúng cách

Hơn nữa, rất nhiều người chưa biết cách lấy ráy tai vệ sinh, an toàn. Đa phần người Việt có thói quen loại bỏ bằng các vật sắc nhọn hoặc sử dụng bông tai.

Mọi người thường có thói quen sau khi tắm sẽ lấy tăm bông ngoáy tai. Đây là một hành động không tốt cho thính giác. Vì nó làm mất đi dịch tiết bảo vệ tai, nếu ngoáy quá mạnh gây tổn thương thành mạch.

Do vậy cách xử lý ráy đúng cách là sử dụng khăn bông mỏng. Bạn làm mềm nó rồi thấm nhẹ xung quanh vành tai. Hãy xoắn nhẹ góc của khăn từ từ đưa vào sâu bên trong lỗ tai.

Trong trường hợp ráy khô, không thể ra, bạn hãy nhỏ một vài giọt nước muối sinh lý. Sau khi nó đã mềm ra thì loại bỏ sẽ dễ dàng hơn. Với đối tượng trẻ em, tốt nhất hãy đưa bé đến bác sĩ để xử lý an toàn, tránh tổn thương tai.

Điều trị dứt điểm ù tai với Bảo Thính Tuệ Khang Đường

Thêm vào đó, bạn có thể điều trị dứt điểm ù tai nghe không rõ với Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là sản phẩm Đông y với nhiều công dụng vượt trội. Hơn 30000 người bị bệnh lý về tai đã khỏi hoàn toàn.

100% từ các dược liệu quý an toàn

Bài thuốc được điều chế từ 100% các dược liệu quý an toàn, được kiểm định bởi Bộ y tế. Thành phần bao gồm Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,… Bạn yên tâm khi sử dụng, chưa có tác dụng phụ nào được ghi nhận khi sử dụng thuốc.

Hiệu quả trong 1 – 3 tháng

Hơn nữa, triệu chứng ù tai không nghe rõ sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau 1 – 3 tháng. Đặc biệt, bài thuốc trị từ nguyên nhân đến biểu hiện nên hạn chế tình trạng tái phát. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết tác nhân gây ra ù tai không nghe rõ. Ráy tai đóng vai trò bảo vệ nên chỉ khi quá nhiều hoặc gây ngứa mới cần phải loại bỏ. Chúc bạn luôn khỏe và sớm cải thiện thính lực.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *