Ván MDF là gì? Các loại ván gỗ MDF phổ biến hiện nay

ván MDF được dùng rất nhiều trong nội thất, thiết kế nhà ở. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc không biết ván MDF là gì? Ván gỗ này mang đến đặc điểm và ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về ván gỗ này nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo chung của ván gỗ MDF

Ván gỗ MDF là gì?

MDF được viết tắt bởi Medium density fiberboard, được hiểu là ván sợi mật độ trung bình. Là loại gỗ ép được sản xuất từ các sợi gỗ qua quá trình xử lí bằng cách liên kết chúng lại với nhau bởi keo hoặc hóa chất tổng hợp.

Ván MDF là gì?

Gỗ MDF có 2 loại: gỗ cứng và gỗ mềm. Và tùy từng loại gỗ làm ra các bột gỗ, sợi gỗ khác nhau và các thành phần phụ ra mà người ta chia gỗ MDF làm 4 loại chính:

+ MDF dùng trong nhà: Thường được dùng để làm nội thất hoặc bàn ghế văn phòng.

+ MDF chịu nước: dùng ở ngoài trời hay những nơi có độ ẩm cao.

+ MDF mặt trơn: có thể sơn lên bề mặt ngay mà không phải chà nhám nhiều.

+ MDF không trơn: thường được trang trí các bề mặt từ Melamine.

Phân loại ván gỗ MDF

Trên thị trường hiện nay, ván công nghiệp bao gồm 2 loại cơ bản như sau: MDF thường, sản phẩm này có màu nâu và MDF chống ẩm màu xanh. Việc lựa chọn loại ván sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Ván MDF lõi xanh rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta nhờ khả năng chống ẩm, mối mọt tốt.

Quy trình tạo ra các sản phẩm MDF vô cùng khắt khe, những yếu tố chất lượng như: độ ẩm, tỷ trọng, độ bền,  hay các chất phụ gia,… được lựa chọn và thực hiện gia công tỉ mỉ nhằm đảm bảo chất lượng cũng như bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Các loại ván gỗ MDF phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm gỗ mdf rất đa dạng. Từ trơn cho đến phủ màu melamine hay veneer vân gỗ. Chính vì thế có rất nhiều chủng loại mdf ra đời. Dưới đây là liệt kê các dòng sản phẩm mdf đó.

Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ mdf

Gỗ MDF trơn

Gỗ mdf trơn được hiểu là các tấm ván mdf thành phẩm chưa được phủ bề mặt. Các xưởng nội thất hay xưởng mộc mua về gia công thành hình dáng mong muốn; sau đó tự sơn màu theo ý thích của mình.

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ mdf phủ melamine được hiểu là các tấm ván mdf thành phẩm đã được phủ bề mặt melamine. Các xưởng nội thất mua về gia công thành hình dáng mong muốn mà không cần phải sơn phết lên sản phẩm.

Gỗ mdf phủ laminate

Được hiểu là các tấm ván mdf thành phẩm đã được phủ bề mặt laminate. Các xưởng nội thất mua về gia công thành hình dáng mong muốn mà không cần phải sơn phết lên sản phẩm.

Gỗ mdf phủ Acrylic

Gỗ mdf phủ acrylic được hiểu là các tấm ván mdf thành phẩm đã được phủ bề mặt Acrylic. Các xưởng nội thất mua về gia công thành hình dáng mong muốn mà không cần phải sơn phết lên sản phẩm.

Gỗ mdf lõi xanh chống ẩm

Gỗ mdf lõi xanh chống ẩm được hiểu là dòng ván mdf cao cấp. Các tấm ván mdf thành phẩm đã được thêm phụ gia kháng ẩm, và được nhuộm thành màu xanh. Các xưởng nội thất mua về gia công thành hình dáng mong muốn sau đó sơn theo ý thích. Ván mdf lõi xanh cũng có thể được phủ melamine, laminate hay carylic tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm gỗ MDF

– Không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên.

– Nhìn chung, giá ván MDF thấp hơn ván dán hay gỗ tự nhiên.

– Vì ván MDF có cấu tạo rất đồng nhất nên khi cắt, cạnh cắt không bị sứt mẻ.

– Bề mặt ván MDF phẳng và nhẵn nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí khác như Melamine hay Laminate.

– Sản lượng khá ổn định và thời gian gia công nhanh nên thích hợp với việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống nhau, giúp tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

– Bề mặt có thể rộng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên tiện dụng cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn mà không phải chắp nối.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của nội thất Lương Sơn sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được sản phẩm nội thất chất lượng và đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến những địa chỉ cung cấp ván chất lượng để được tư vấn và mua sản phẩm đảm bảo tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm:  Địa chỉ mua sofa đẹp cho phòng khách không thể bỏ lỡ

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *