Làm thế nào để trở thành doanh nhân khi còn tuổi teen?

Làm thế nào để một thiếu niên đạt được trạng thái ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút các nhà tài trợ và trở thành một doanh nhân thành công? Đây là cách Mike Hammontree thực hiện nó bắt đầu từ năm 15 tuổi  bằng cách sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. 

Bạn có biết một thiếu niên dường như dành tất cả thời gian rảnh của họ để quay video về bản thân và môi trường xung quanh và đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội? Nếu bạn đã đảo mắt một hoặc hai lần và tự hỏi tại sao họ không thể tìm ra thứ gì đó mang tính xây dựng hơn, hãy xem xét điều này: Họ có thể là một doanh nhân vừa chớm nở – hoặc thậm chí là một doanh nhân thành lập.

Làm sao anh ta làm điều đó?

Số lượng lớn người theo dõi Hammontree đang tích lũy khiến anh ta bị phát hiện bởi Mike LeMieux, người lúc đó làm việc cho Instafluence, một công ty kết nối các nhà tiếp thị với những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội. “Anh ấy [Mike LeMieux] đã nhận cho tôi tài trợ từ P3 bởi Oscar Mayer, Badoo App, Jelly Splash, Hot or Not và một vài công ty khác,” Hammontree giải thích. “Anh ấy giới thiệu tôi với thế giới quảng cáo – rằng bạn thực sự có thể kiếm tiền với phương tiện truyền thông xã hội.”

Vài tháng sau, Hammontree bắt đầu tự mình nhận các nhà tài trợ, điều hành các chiến dịch có ảnh hưởng cho các công ty Fortune 500 và các công ty nhỏ hơn muốn ông quảng bá thương hiệu của họ tới những người theo dõi mình trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của mình.

Mời bạn cùng tham khảo thông tin về sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong khâu đóng gói hàng tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Chiến lược nhận nhà tài trợ

Có nhiều người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những chìa khóa để khiến các công ty trả tiền cho các chiến dịch có ảnh hưởng, nhưng những người theo dõi, một mình, không đủ. Để nhận được tài trợ, bạn cũng phải hoàn thành hai nhiệm vụ khác:

  • Tìm liên hệ công ty phù hợp để tiếp cận
  • Thuyết phục họ làm việc với bạn

Hammontree đã thành công nhất trong việc tìm kiếm các liên hệ của công ty bằng cách liên hệ với bộ phận quan hệ công chúng của các công ty mà anh ta muốn làm việc. Đôi khi, đó là một nhân viên quan hệ công chúng nội bộ, và đôi khi đó là thuê ngoài, ông giải thích.

Để thu hút sự chú ý từ bộ phận quan hệ công chúng, “Bạn cần một sân khá tốt và bạn cần liên lạc với những gì thương hiệu nói về. Sau đó, bạn phải phục vụ cho thương hiệu của mình”, Hammontree giải thích. “Đó là tất cả về việc hiển thị cho công ty những gì bạn có thể cung cấp …. Đây là những hồ sơ truyền thông xã hội của tôi, đây là một số công việc tôi đã làm trong quá khứ. Đây là những gì tôi nghĩ về công ty hoặc thương hiệu của bạn và cách tôi quảng bá nó, và tại sao thương hiệu sẽ có lợi. “

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *