7 lý do để từ chối công việc tự do

Là một freelancer, bạn muốn làm việc. Nhưng không phải tất cả các hợp đồng tự do đều tốt. Dưới đây là 7 tình huống khi bạn nên từ chối công việc tự do để tránh các nhiệm vụ không có lợi hoặc lãng phí thời gian.

Có rất nhiều công việc phải đi khắp nơi nhưng không phải tất cả công việc đều đáng để bạn dành thời gian. Một số công việc bạn nên chỉ nói là không có. Mặt khác, hầu hết các chủ doanh nghiệp mới hiểu rằng các hóa đơn phải được thanh toán và cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp là đảm nhận công việc và một số công việc đó sẽ không phải là khách hàng chất lượng cao nhất ngay từ đầu.

 

1. Mức lương quá thấp

Trong doanh nghiệp của bạn, có những mức giá thị trường thường đi kèm với một phạm vi dựa trên giáo dục và kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ ở mức thấp trong tỷ lệ thị trường nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm việc với mức giá thấp hơn đáng kể so với mức thấp của phạm vi.

Đừng quên, bạn có thuế , bảo hiểm, hưu trí và các chi phí khác để trả và họ sẽ không giảm giá cho bạn. Làm việc thua lỗ giữ rất ít lợi ích.

Và hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ nói với bạn rằng những người cố gắng giảm giá thường là những khách hàng khó tính. Đừng cam kết thời gian quý báu của bạn cho những người không muốn trả mức giá hợp lý.

2. Họ muốn trả tiền cho bạn trong quảng cáo miễn phí

Trao đổi với các doanh nghiệp khác có thể có lợi , nhưng thông thường, làm việc để đổi lấy “quảng cáo miễn phí” thì không. Nếu New York Times gọi và đề nghị trao đổi công việc để quảng cáo, đó có thể là một sự sắp xếp mà bạn sẵn sàng để giải trí. Một doanh nghiệp nhỏ, một trang web hoặc bên cạnh đoạn giới thiệu của một số tổ chức địa phương không có giá trị đối với bạn như không gian quảng cáo.

3. Họ muốn bạn làm việc miễn phí hoặc giảm giá vì vì đó là dành cho trẻ em.

Một phần của việc là chủ doanh nghiệp có trách nhiệm là trả lại cho cộng đồng của bạn và những người có nhu cầu. Hoàn toàn không có nghi ngờ rằng bạn nên cho bản thân mình, nhưng hãy đặt một tỷ lệ phần trăm thời gian hợp lý của bạn để dành cho những nỗ lực đó. Họ thậm chí có thể không được kết nối với doanh nghiệp của bạn. Đối với tất cả các yêu cầu khác đến, hãy từ chối một cách lịch sự và chúc họ những điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Túi đựng hàng Dutu từ https://dutu.vn/tui-goi-hang/

4. Họ nói với bạn, tôi sẽ cho bạn vốn chủ sở hữu trong công ty của tôi.

Một lần nữa, bạn có thể đam mê giúp đỡ các chủ doanh nghiệp sắp tới như những người khác đã giúp bạn nhưng như một hình thức thanh toán, chỉ cần nói không. Nếu họ không đủ khả năng trả tiền cho bạn, vốn chủ sở hữu trong công ty của họ có thể không có giá trị.

Nếu công ty mới của họ làm điều gì đó có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy đề nghị trao đổi dịch vụ miễn phí. Nếu họ muốn bạn đầu tư thời gian vào họ, hãy yêu cầu họ làm tương tự.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *