Bật mí cách chọn bàn ăn phù hợp với gia đình bạn

Bàn ăn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới không gian và nội thất bếp của mỗi gia đình. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải lưu ý lựa chọn bàn ăn phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là một số bí quyết để chọn bàn ăn, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đảm bảo sự giao lưu của các thành viên

Bữa ăn là lúc cả gia đình có cơ hội để quây quần, trò chuyện với nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua một bộ bàn ăn cần lưu ý đến tính giao lưu mà bộ bàn ghế có thể đem lại.

Để đáp ứng được điều này, bàn ăn hình tròn là một trong những kiểu dáng thiết kế phù hợp nhất. Loại bàn này giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, mang lại không khí vui vẻ và ấm cúng nhất. Bên cạnh đó, bàn ăn tròn cũng khiến cho các thành viên không có cảm giác phân chia thứ bậc như dáng bàn chữ nhật.

Bật mí những cách lựa chọn kiểu bàn ăn sao cho phù hợp với căn bếp ...

Bàn ăn tròn

Ngoài ra, sử dụng bàn tròn cũng giúp cho việc sắp xếp các món ăn trong bữa cơm trở nên dễ dàng hơn. Người nội trở không phải đau đầu việc phân bổ món ăn sao cho phù hợp với vị trí của tất cả các thành viên trong gia đình.

Cân nhắc vị trí đặt bộ bàn ăn

Vị trí đặt bộ bàn ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu không gian bếp của gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và sắp xếp vị trí hợp lý nhất. Gia chủ cần phải có kế hoạch và xác định được không gian cũng như diện tích dành cho bộ bàn ghế. Từ đó, lựa chọn được kích thước phù hợp nhất.

Đối với trường hợp không gian bếp của bạn tương đối rộng, bạn có thể lựa chọn phong cách bàn tròn. Kiểu dáng này vừa mang đến sự tiện lợi lại vừa gắn kết được các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chiếc bàn tròn đòi hỏi mọi thứ luôn xoay quanh nó. Chính vì vậy, nếu quyết định sử dụng chiếc bàn này, gia chủ cần phải đảm bảo không gian rộng rãi.

Còn nếu căn bếp nhà bạn có diện tích không quá lớn, lựa chọn tối ưu nhất đó là những bộ bàn ghế có thiết kế hình chữ nhật. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho không gian bếp. 

Bật mí cách chọn và bố trí bộ bàn ăn 6 ghế cực chuẩn – MODERN HOUSE

bàn ăn hình chữ nhật

Ngoài ra, kiểu bàn ăn hình chữ nhật cũng vô cùng phù hợp với những không gian có lối thiết kế mở. Tức là phòng khách và phòng bếp có sự giao thoa, ranh giới phân chia không rõ ràng. 

Khả năng bày biện các món ăn

Nếu xét về diện tích để có thể bày biện các món ăn thì bàn hình chữ nhật sẽ chiếm ưu thế rõ rệt. Thế nhưng, hạn chế của chiếc bàn này là việc phân bổ thức ăn đồng đều cho vị trí các thành viên tương đối khó khăn.

Bàn tròn mặc dù giải quyết được việc phân bổ thức ăn nhưng lại gặp khó khăn trong trường hợp cần phải bày quá nhiều món.

Trên đây là những chia sẻ về việc lựa chọn bàn ăn cho nội thất nhà bếp. Từ đó, các bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích cũng như có kinh nghiệm để bày trí không gian bếp của mình phù hợp nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *