Trần tôn lạnh 3 lớp là gì ? Ứng dụng như thế nào ?

Trần tôn lạnh 3 lớp là sản phẩm nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Bởi sự tiện dụng của nó trong việc sử dụng cũng như khả năng chống nóng của nó đã được kiểm chứng. Nhưng làm sao để biết cấu tạo của nó hay  tính năng ra sao cũng như lý do tại sao nó lại được gọi là trần tôn lạnh 3 lớp. 

Cấu tạo của trần tôn lạnh 3 lớp

Sở dĩ được gọi là trần tôn lạnh 3 lớp chính vì cấu tạo của nó như sau: 

Trần tôn lạnh 3 lớp được cấu tạo như sau:

– Lớp Tôn bề mặt:

Lớp tôn bề mặt chính là tôn lạnh, được mạ hợp kim nhôm kẽm trong quá trình nhũng nóng với thành phần tối ưu là:Nhôm (chiếm 55%), Kẽm (chiếm 43,5%), Silicon (chiếm không quá 1,5%). 

– Lớp PU (Polyurethane):

Ở lớp PU có Chất PU đem lại cho vật liệu tính năng cách nhiệt và cách âm lý tưởng. Từ đầu những năm thập kỷ 60, PU đã được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà

Đặc biệt, sử dụng cho những công trình xây dựng và ngày càng thể hiện được các đặc tính nổi trội hơn hẳn so với những loại vật liệu chống nóng khác.

PU được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất những sản phẩm cách nhiệt, cách âm trong xây dựng và đời sống hằng ngày của chúng ta.

– Lớp PE: 

Đây là lớp nhựa cao cấp với nhiều kiểu dáng, màu sắc cũng như hoa văn sắc nét.

Theo đánh giá của rất nhiều chuyên gia thì trần tôn lạnh 3 lớp chính là sản phẩm nổi bật về tính năng cách nhiệt  trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của trần tôn lạnh 3 lớp hiện nay

  • Tính năng cách nhiệt: trần tôn lạnh là một trong những vật liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất trong những loại vật liệu cách nhiệt. Chất liệu này có thể giữ nóng rất tốt và cũng có thể duy trì được nhiệt độ làm lạnh phù hợp nhất cho chúng ta. 
  • Tính năng cách âm: trần tôn có khả năng cách âm cao và giảm thiểu tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh với khả năng cách âm 27,3dB.
  • Khả năng chịu nén hoàn hảo: Với cấu tạo 3 lớp của trần tôn có khả năng chịu nén rất tốt. Đặc biệt cường độ chịu nén của vật liệu sẽ tăng lên khi được kết dính với với bề mặt của những  vật liệu xây dựng khác.
  • Khả năng kết dính vững bền: Trong khoảng thời gian ngắn, từ khi pha trộn tới bước xử lý cuối cùng, Tôn lạnh có khả năng kết dính rất hữu hiệu với diện tích bề mặt của các vật liệu xây dựng khác.
  • Khả năng tương thích nhạy bén với những vật liệu khác. Trần tôn lạnh  có thể dễ dàng kết dính với các vật liệu phổ biến: giấy, lá kim loại, sợi thủy tinh, gỗ dán và các vật liệu nhựa thép, nhôm, vữa,.
  • Tính bền nhiệt: PU có thể được sử dụng hiệu quả và giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời 
  • Khả năng chống ẩm cao: có tính năng chống ẩm vượt trội trong các điều kiện tự nhiên khi có độ ẩm cao. Đặc biệt tính năng chống ẩm được tăng lên khi kết hợp cùng với các vật liệu chống ẩm khác như PP hoặc PVC.
  • Tính bền vững trong môi trường kiềm: Ngâm trong dung dịch có độ pH 14 trong 60 ngày mà sản phẩm không có phản ứng.
  • Trên đây là 1 số thông tin về trần tôn lạnh 3 lớp mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị. Qua bài viết chắc các bạn đã biết được lý do vì sao được gọi là trần tôn lạnh 3 lớp đúng không nào? Bên cạnh đó hiểu được sự ưu chuộng loại tôn này nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời mà tôn mang lại. 

Với tất cả những đặc tính kể trên trần tôn 3 lớp là lựa chọn hàng đầu để thiết kế nên trần tôn lạnh đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạ thành công .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *