Điểm chú ý mà bạn cần quan tâm khi chọn sofa cho phòng khách

Bạn đang đau đầu để chuẩn bị có nội thất phòng khách – bộ mặt của ngồi nhà những chưa biết chọn nội thất như nào? Bàn ghế sofa là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Để chọn được mẫu sofa phù hợp, bạn nên tham khảo những chú ý mà chúng tôi gợi ra dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Chú ý yếu tố kích thước của sofa

Đối với kích thước sản phẩm, bạn nên dựa vào hai yếu tố: chiều cao trần nhà và diện tích không gian. Tùy thuộc vào trần nhà có chiều cao bao nhiêu để bạn chọn loại sofa cao hay thấp. Nếu bạn đang ở những căn chung cư có trần cao khoảng 2,5m thì chọn sofa chân thấp để tạo không gian phòng khách mở và cao hơn.

Về kích thước bộ sofa cũng cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng khách. Bạn không thể chọn một bộ sofa to lớn cho một không gian chật hẹp và ngược lại.

Kiểm tra từng chi tiết trước khi mua sản phẩm

Khung ghế là lựa chọn đầu tiên, bởi nó chịu lực chủ yếu và nâng đỡ cho toàn bộ ghế sofa. Thông thường, khung ghế sẽ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc thép để tạo kết cấu vững chắc. Nó cần đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị mối mọt, móp méo.

Bộ sofa nào cũng cần sử dụng nệm. Vì vậy, phần nệm cần được chú ý, nó không chỉ cần đảm bảo độ êm ái mà cần có độ đàn hồi tốt nhất để quá trình sử dụng đệm không bị biến dạng hay xẹp lún gây mất thẩm mỹ.

Khi bạn sử dụng sofa, phần lò xo có vai trò hết sức quan trọng bởi nó trực tiếp chịu lực trong quá trình chúng ta sử dụng. Bạn cần chọn loại lò xo không bị giãn lỏng sau thời gian dài sử dụng.

Chân sofa cũng góp phần chịu lực cho sản phẩm. Nó đỡ toàn bộ trọng lượng của bộ sofa và người sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn cần chú ý chọn chất liệu tốt nhất, chịu lực tốt và ít chịu tác động từ yếu tố bên ngoài môi trường.

Chất liệu được gợi ý cho phần chân sofa là chất liệu thép hoặc hợp kim đúc. Hai chất liệu này có độ chịu lực cực kỳ tốt, không bị độ ẩm hoặc axit bên ngoài môi trường ăn mòn gây han rỉ.

Lựa chọn hình thức và mẫu mã sản phẩm

Bên cạnh chất lượng, bạn nên chú ý thêm kiểu dáng và mẫu mã sản phẩm. Phòng khách của bạn xây dựng theo cấu trúc nào thì nên chọn sofa theo cấu trúc đó. Hiện nay, sofa được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: kiểu dáng chữ L, sofa bed, màu sắc đa dạng tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng lựa chọn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *