Những phương pháp giúp làm mát nhà mái tôn giữa trời nắng nóng

Mái tôn hấp thụ nhiệt có thể lên tới 45-60 độ C, phả hơi nóng xuống các phòng, nhất là vào mùa hè, Để hạ nhiệt mái tôn, giảm thời gian dùng điều hòa, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau:

Làm trần trần nhựa, thạch cao

Trần nhựa có xốp đắt hơn loại không xốp 30.000 – 50.000 đồng / m2. Bạn nên chọn loại có xốp giúp cách nhiệt, cách âm (giá khoảng 130.000 đồng trở lên tùy độ dày của xốp). Nhiều người có thói quen lựa chọn cách làm trần thạch cao, trần nhựa giúp nhà vừa mát vừa đẹp. Bên cạnh đó, trần thạch cao có thiết kế đẹp hơn, có thể tạo các đường nét trang trí và có giá thành cũng cao hơn, giá khoảng 150.000 đồng một m2 trở lên.

Image result for trần nhựa, thạch cao

Sơn chống nóng cho mái nhà

Với cách này, việc thi công cũng không quá phức tạp, các gia chủ có thể tranh thủ tự làm hoặc thuê thợ. Trước khi sơn, chủ nhà cần làm sạch bề mặt tôn, quét trước một lớp sơn chống gỉ. Bạn nên quét 2 lớp sơn chống nóng. Giá thuê thi công trọn gói khoảng 70.000 đồng một m2. Nếu bạn tự làm có thể mua sơn về với giá từ 700.000 đồng cho một thùng 5 lít (quét được khoảng 40 m2 nếu quét một lớp).

Hiện tại, trên thị trường khá phổ biến loại sơn giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn, loại sơn này giúp cho nhiệt độ mái giảm từ 5 tới 10 độ C.

Trồng cây dây leo trên mái nhà

Đây là giải pháp tự nhiên, thường được lựa chọn bởi tính thân thiện với môi trường để giảm nhiệt cho mái nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên làm khung đan lưới cách mái tôn một khoảng 20 cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-60 độ C khiến lá bị khô héo, cháy.

Image result for Trồng cây dây leo trên mái nhà

Phun nước để làm mát mái

Với các hộ gia đình ở vùng quê, có sẵn nguồn nước giếng, chủ nhà có thể lắp hệ thống phun nước làm mát mái dạng phun sương. Cách này sẽ giúp giảm nhiệt tức thì cho mái nhà nhưng sẽ tốn điện, nước.

Dùng tấm lợp cách nhiệt

Hiện tại, ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, kiểu tấm lợp sinh thái được nhiều người lựa chọn dù giá thành cao hơn. Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn truyền thống nhưng nhẹ hơn, ít bị gỉ sét, rêu mốc, thấm nước, cách nhiệt, tiếng ồn. Nếu vẫn muốn sử dụng tôn thông thường, bạn có thể dùng thêm tấm nhựa cách nhiệt đặt giữa tôn và lớp trần giả. Một tấm lợp dài 2m, bề ngang 0,95m có giá 280.000 đồng.

Dùng tôn Tôn ZACS®+Công nghệ INOK ™ – tôn có tác dụng cách nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay

Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy, là giải pháp chống nóng cách nhiệt hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm về giải pháp chống nóng mái tôn bằng tôn cách nhiệt mời bạn xem tại: https://bluescopezacs.vn/ton-cach-nhiet.html

Xem thêm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *