Lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất bể bơi để đảm bảo an toàn?

Vì hệ thống lọc nước tuần hoàn của bể bơi chỉ có thể loại bỏ được các cặn bã như  rác, hay các vật không hoà tan được nhưng không thể ngăn chặn và tiêu diệt được các vi khuẩn và rêu tảo,….. nên bạn cần phải sử dụng một số loại hóa chất bể bơi chuyên dụng hơn và bạn có thể tham khảo thêm đó là hóa chất khử trùng clorine, hóa chất diệt rêu tảo hoặc hóa chất lắng cặn có kích thước lớn. Dưới đây là đáp án lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất bể bơi để đảm bảo an toàn?

  1. Chọn thời điểm thích hợp

 

Khi sử dụng các loại hóa chất xử lý nước bể bơi thì bạn nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào bể. Thường là buổi chiều tối lúc trời mát là phù hợp nhất vì lúc đó sẽ tăng hiệu quả xử lý và tiết kiệm được lượng hóa chất hơn.

  1. Chọn các loại hóa chất tốt

Nếu bể bơi được xây dựng ở trong nhà thì để an toàn các bạn nên lựa chọn các loại hóa chất bể bơi tốt, an toàn và nên sử dụng thêm các thiết bị bơm hóa chất vào bể bơi.

Lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất bể bơi để đảm bảo an toàn? - Hoabico

  1. Vệ sinh bể bơi

 

– Đi kèm với việc xử lý nước trong bể bơi thì việc vệ sinh bể bơi cũng rất quan trọng và nên thực hiện nó thường xuyên. Hiện nay có loại thiết bị vệ sinh bể bơi mà bạn có thể sử dụng chúng hoặc có thể thuê nhân công để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn.

– Có thể vệ sinh bể bơi bằng các thiết bị bể bơi chuyên dụng như: ống mềm hút vệ sinh bể bơi, bàn hút vệ sinh và chổi cọ bể bơi,……Để làm sạch rêu mốc, hay nấm bẩn.

– Nên kiểm tra, sục rửa cát ở bình lọc cát thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và lọc cặn bẩn. Bạn cũng nên thay cát, sỏi sau khi sử dụng từ 2 – 4 năm hoặc khi thấy chất lượng của bình lọc kém hiệu quả.

  1. Kiểm tra nồng độ CLO và PH

– Kiểm tra nồng độ CL và PH: nồng độ Clo và PH là yếu tố cần phải kiểm tra đầu tiên trước khi đưa vào sử dụng. Nếu như có thể trong một ngày bạn nên kiểm tra hai lần, buổi sáng để biết Clo và Ph trong nước có đủ duy trì cho cả ngày không. Và còn kiểm tra buổi chiều để biết lượng Clo, PH bị bay hơi bao nhiêu, để sau đó sẽ điều chỉnh nồng độ cho phù hợp và an toàn.

  1. Sử dụng đúng thời gian và sử dụng bảo hộ

– Sau khi xử lý bể bơi bằng hóa chất thì bạn cần phải để một thời gian từ 3-6h đồng hồ mới đưa vào sử dụng.

 – Nếu trong bể bơi sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau thì khi xử lý cần phải cách nhau một khoảng thời gian từ 2-4h để các loại hóa chất bể bơi có thời gian khuếch tán trong nước, phát huy tối đa hiệu quả và tránh tác dụng phụ lẫn nhau giữa các hóa chất gây nên.

 – Khi vệ sinh bể bơi bằng hóa chất bạn cần phải đảm bảo yếu tố an toàn lao động, nên mặc đồ bảo hộ, ủng, khẩu trang, gang tay và kính mắt khi sử dụng.

Việc làm sạch, xử lý nước trong bể bơi được nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo thống kê của các cơ sở ý tế số người mắc bệnh nhiễm hóa chất độc hại từ các bể bơi công cộng và kể cả bể bơi gia đình là khá cao. Lứa tuổi bị nhiễm nhiều nhất là các thanh thiếu niên, thanh niên và trẻ em. 

Với câu trả lời cho câu hỏi lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất bể bơi đảm bảo an toàn trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được bể bơi theo ý muốn của bạn. Mọi vấn đề liên quan đến các loại hóa chất bể bơi, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với Hoabico.com chúng tôi bạn sẽ được hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng hóa chất một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Theo: Thiết Bị Bể Bơi – Hoabico Cung Cấp Sản Phẩm Chính Hãng | Hoabico.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *