Hỏi đáp: Dán veneer Thái Nguyên có cần mài răng không?

Phương pháp thẩm mỹ răng dành cho các trường hợp răng bị vỡ nhẹ, sứt mẻ… tốt nhất nhất hiện nay chính là dán veneer Thái Nguyên. Vậy khi thực hiện phương pháp này có cần phải mài răng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo. 

Dán veneer Thái Nguyên là gì? 

dán-sứ-veneer-thai-nguyen

Dán veneer Thái Nguyên là việc sử dụng răng sứ Veneer hay còn được gọi là mặt dán sứ Laminate là 1 lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất. Mỗi mặt dán sứ sẽ được nha khoa Thùy Anh thiết kế dựa trên chính kích thước răng của mỗi khách hàng, độ dày của sứ chỉ từ 0.3 – 0,6 mm, được gắn chặt vào mặt trước của răng giúp cải thiện khuyết điểm cho răng. 

Dán veneer Thái Nguyên hiện nay đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng đang bị khuyết điểm, từ đó sở hữu một hàm răng sáng, đều màu như mong muốn. 

Vậy khi thực hiện dán veneer Thái Nguyên có phải mài răng không? 

Trước đây, nếu muốn có được hàm răng đều, đẹp, khắc phục khuyết điểm của răng thì bạn phải dùng tới biện pháp bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ phải mài toàn bộ bề mặt của răng nên khiến nhiều người cảm thấy e ngại. Và từ khi có phương pháp dán veneer Thái Nguyên thì khách hàng đã yên tâm hơn vì mặt dán sứ chỉ phải mài 1 mặt trước bên ngoài của răng để tạo độ nhám. 

Mặt dán sứ có cấu tạo rất mỏng chỉ từ 0,3 – 0,6 mm nên chỉ cần mài một lớp rất mỏng men răng là có thể gắn chặt lên răng.

Khi quan sát đặc điểm cấu tạo của mặt dán sứ, bạn có thể thấy rằng nó là một lớp sứ mỏng được dán lên mặt trước của răng chứ không phải là 1 mão sứ bao bọc toàn bộ răng thật như biện pháp chụp răng. 

Dán veneer Thái Nguyên chính là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như: 

– Răng bị nhiễm màu do nhiễm thuốc kháng sinh mà tẩy trắng răng không thể mang lại hiệu quả.

– Răng thưa kẽ nhỏ, hai răng cửa có kích thước to hơn các răng còn lại.

– Răng sứt mẻ, bể vỡ chưa quá 1/3 thân răng.

– Răng cửa bị tổn thương nhẹ.

Nhược điểm của dán veneer Thái Nguyên là chỉ có thể áp dụng để phục hình thẩm mỹ răng cho các trường hợp răng mọc đúng vị trí, không mọc lộn xộn, mọc lệch hoặc hô, móm… Tình trạng răng bị bệnh lý như viêm tủy hoặc sâu cũng không thực hiện được dán mặt sứ. 

Ngoài ra, người có thói quen như cắn bút, nghiến răng… cũng không thực hiện được vì sẽ dễ bị vỡ mặt dán sứ. 

Hi vọng, với phương pháp dán veneer Thái Nguyên trên sẽ giúp bạn đọc tìm được cho mình phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm của răng phù hợp. 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *