Tự sửa chữa vòi nươc nóng lạnh tại nhà, nên hay không?

Vòi nước nóng lạnh sinh hoạt trong nhà thường xuyên gặp phải tình trạng bị rỉ nước, bị hư hỏng tắc nước. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và cách tháo gỡ để có thể tự sửa chữa vòi nước nóng lạnh nhé.
Cấu tạo vòi nước nóng lạnh
Phần vỏ: bao gồm chân vòi gắn với chậu rửa hoặc tường. Cần gạt và màng lọc.
Phần lõi: bao gồm toàn bộ phần lõi có những chức năng phần cấp nước nóng lạnh mỗi khi sử dụng
Để sửa chữa vòi nước nóng lạnh bị hư trước tiên cần phải tháo dỡ pin điều chỉnh nóng lạnh, việc này khá khó khăn với những ai chưa quen với việc sửa chữa. Tốt hơn hết bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chuyên nghiệp.
Nếu bạn là phụ nữ không biết sửa nên tìm địa chỉ sửa chữa uy tín
Các bước sửa chữa vòi nước nóng lạnh
Vòi nước nóng lạnh là thiết bị khá đắt tiền và sử dụng tại nhiều vị trí từ bồn rửa mặt, bồn rửa chén bát, bồn tắm…Tuy nhiên nhược điểm là không thể sửa chữa nếu thiết bị bị hỏng bên trong. Trường hợp vòi nóng lạnh có thể sửa chữa được rất ít, tiêu biểu là phần kết nối từ đầu ống cấp vào vòi bị gãy thì có thể thay thế riêng bộ phận này để giảm thiểu chi phí thay thế.
  1. Đầu tiên, bạn cần xác định hư hỏng tại bộ phần nào và lại bỏ nó. Tắt nguồn nước, khóa van dẫn nước.
  2. Những thứ phải được tháo ra bao gồm các khe hở mở của cần gạt vít. Được ép chặt vào đầu vặn vòi. Trục vít hình lục giác cần sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng để tháo gỡ.
  3. Sau khi vít được tháo tay cầm được kéo lên.
  4. Dùng tuốc nơ vít chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước
  5. Tháo gỡ toàn bộ vị trí của vòi nước và hãy ghi nhớ lại vị trí chính xác của từng bộ phận. Nơi yếu nhất là vòng đệm cao su.
  6. Kiểm tra van đĩa điều tiết nước có bị hư hỏng hay sứt mẻ gì không
Một chiếc vòng đệm cao su bị rách đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng bị rò rỉ nước trong vòi. Bạn nên thay một vòng đệm kín. Sau đó hãy ráp lại theo thứ tự ngược lại như lúc tháo. Nên làm sạch các bộ phận, cần được chà nhám cẩn thận.
Lưu ý khi sửa chữa vòi nước nóng lạnh
Với những vòi nước rẻ tiền từ 200.000 – 400.000đ thì nên thay mới, khỏi mất công sửa. Vì chi phí sửa chữa còn mắc hơn tiền thay mới.
Vòi nước và chậu rửa phong cách KOHLER
Với lại vòi nước có giá cao từ 600.000đ nên yêu cầu sửa. Bạn cần chọn đơn vị uy tín để sửa chữa và thay thế đúng chức năng nhé.
Việc tháo gỡ và lắp đặt cần làm đúng theo vị trí ban đầu. Vô cùng đơn giản và nếu chú ý bạn có thể thực hiện được.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *