Làm sạch nền và tường phòng tắm bằng các nguyên liệu đơn giản

 

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy sàn và tường phòng tắm mình trở nên đen hoặc ố vàng. Nó vừa làm mất thẩm mỹ, tạo cảm giác không sạch sẽ mà còn gây ra mùi hôi bên trong phòng nữa.Vậy làm sao để làm sạch chúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Làm sạch nền và tường phòng tắm bằng các nguyên liệu đơn giản
Sử dụng baking soda và giấm
Không còn bàn cãi với công dụng của hỗn hợp 2 sản phẩm dùng trong nhà bếp này nữa. Baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi hôi vô cùng tốt, kết hợp với giấm cũng có chức năng tương tự, hỗn hợp này càng trở nên mạnh hơn.
Sử dụng baking soda giúp làm sạch nền hiệu quả
Cách thực hiện như sau: bạn trộn baking soda với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Lượng vừa đủ để bạn có thể dùng để chà gạch sàn phòng tắm. Sau khi có được hỗn hợp, tiếp theo bạn dùng một chiếc bàn chà, quệt một lượng hỗn hợp rồi chà sàn cũng như gạch tường phòng tắm. Sau khi chà sạch sẽ, bạn để nguyên trong vòng 10 tới 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước
Dùng tro bếp
Đây là cách giúp cho gạch sàn và tường bị ố vàng trở lại vẻ sáng bóng như mới. Lấy tro bếp than, pha với một chút nước rồi dùng bàn chà chà nhẹ khu vực gạch trên sàn và tường bị ố vàng.
Chà xong để nguyên trong vong 5 phút rồi chà lại một lần nữa nhưng với lực mạnh hơn lần đầu, những vết ố vàng sẽ biến mất ngay..
Dùng bột mì, bột gạo 
Dùng bột mì hay bột gạo cũng là một cách làm sạch nền và tường phòng tắm. Đối với những phòng tắm sử dụng gạch bông đã bị cũ, xỉn màu, mờ hoặc là đá hoa cương gặp các tình trạng tương tự. Bạn có thể sử dụng bột mì hoặc bột gạo để làm sạch. Cách làm như sau: Bạn rửa qua với nước các bề mặt gạch, đợi sau khi khô rồi dùng một miếng vải, cho vào bên trong bột gạo hoặc bột mì trộn với dầu ăn. Chà miết lên bề mặt gạch hoặc đá để mang lại vẻ bóng loáng và sạch sẽ như mới.
Dọn dẹp phòng tắm để bảo vệ sức khỏe cho mọi người
Sử dụng chất tẩy rửa
Có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa có bày bán trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên những loại sản phẩm chứa hóa chất rất có khả năng gây ra các vấn đề cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc thường xuyên.
Vì vậy nên chọn lựa các sản phẩm nước lau sàn hữu cơ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn cũng như người thân trong gia đình.
Trên đây là những cách làm sạch nền và tường phòng tắm bằng các nguyên liệu đơn giản. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có nhiều thông tin để chọn lựa sản phẩm làm sạch nhà tắm.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *