Cách trị hăm tã cho bé cực kỳ hiệu quả

 

Hăm tã là một trong những bệnh ngoài da mà các bé thường gặp phải. Hăm tã cho trẻ sơ sinh thường được chia thành mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Nếu mẹ không chữa trị triệt để sẽ khiến trẻ mắc những bệnh ngoài da nặng hơn. Dưới đây là 3 cách trị hăm tã cho bé cực kỳ hiệu quả
Cách trị hăm tã cho bé bằng lá chè
Là chè được xem là một trong những thảo dược trị hăm tã cho bé được dân gian truyền đời rất hiệu quả. Các mẹ có thể sử dụng túi chè khô hay lá chè tươi đều mang lại những tác dụng bất ngờ. Trong chè khô có chất tannin, chè tươi có Lysozyme, cả hai chất này đều có tác dụng sát khuẩn, giúp cho da bé khô thoáng. Với chè khô, mẹ chỉ cần bỏ một túi nhỏ vào trong tã khi thực hiện quá trình thay tã cho trẻ. Còn với loại chè tươi mẹ nên đun nước chè tắm cho bé, sau đó tắm lại bằng nước sạch.
Cách trị hăm tã cho bé bằng lá trầu không
Trầu không là loại lá có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và được sử dụng rất nhiều để chữa những căn bệnh ngoài da. Các mẹ hái khoảng 3, 4 lá trầu không và đun với một lượng nước sôi, sau đó để nguội. Dùng khăn mềm, và nhúng với nước trầu không và lau nhẹ nên những vết hăm của trẻ. Một ngày, các mẹ nên làm tương tự 3 lần để những vết hăm có thể nhanh khỏi.
Cách trị hăm tã cho bé bằng cây Mã Đề
Lá cây Mã Đề có công dụng làm dịu vùng da bị tổn thương của bé một cách nhanh chóng. Mẹ nên sử dụng lá cây Mã Đề tươi để chữa trị hăm tã. Lấy một nắm cây Mã tươi, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối. Khoảng 30p sau, mẹ vò nát và lấy nước thoa nhẹ nên những vết hăm tã của trẻ. Một ngày làm khoảng 2 lần, vết hăm sẽ nhanh khô và khỏi hẳn.
Ngoài ra, để tránh bị hăm tã cho bé thì mẹ cần lựa chọn những loại bỉm hay tã giấy có độ thấm hút tốt. Hơn nữa, cần kiểm tra bề mặt lớp tiếp giấy, bỉm tiếp xúc trực tiếp với da bé. Nếu bề mặt này khô, ráp sẽ dẫn dễ đến hăm tã nhiều hơn các loại khác. Các mẹ có thể tìm hiểu tã Bobby, một loại tã giúp mông bé luôn khô thoáng, mềm mại khi sử dụng.
Trên đây là những thông tin về 3 cách trị hăm tã cho bé cực kỳ hiệu quả mà các mẹ không thể bỏ qua. Cả 3 cách này đều được thực hiện từ các nguyên liệu có trong tự nhiên nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị dị ứng hay mẩn ngứa đối với trẻ.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *