Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ

Nội thất gỗ không những có tuổi thọ cao, giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng mà còn giúp đem lại không gian sang trọng cho mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt và bảo quản đồ đạc gỗ đúng cách. Dưới đây chúng tôi đã tổng một số lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ, bạn nên lưu lại để áp dụng mỗi khi cần nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ

Để chọn được món nội thất gỗ đẹp mà chất lượng đảm bảo, bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

Lựa trọn đồ gỗ

Kiểm tra chất lượng tất cả các bộ phận, nước sơn, hoa văn,…

Khi chọn mua nội thất bằng gỗ, bạn cần phải kiểm tra thật cẩn thận tất cả các bộ phận của món đồ đó như chân, khung cửa, ngăn kéo,… Nếu thấy có dấu hiệu sứt sẹp, mọt, thiếu hụt, chắp vá ở bất kỳ vị trí nào cũng từ chối ngay. Và chỉ lựa sản phẩm được đóng bằng gỗ chất lượng tốt, không rạn nứt, mắt sâu,…

Nếu có trang trí hoa thì hoa văn yêu cầu phải sắc nét, hình thù và bố cục rõ ràng. Với những đồ gỗ quét sơn thì màu sơn phải bóng đều, không có vết nhăn hoặc sần.

Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ

Ngoài chất lượng, hình thức thì độ chắc chắn của nội thất gỗ cũng rất quan trọng. đặc biệt những món đồ giá trị lớn thì việc kiểm tra kết cấu càng phải tỉ mỉ hơn.

Bạn phải quan sát xem sản phẩm đó có lỗ mộng truyền thống không, các đinh vít và lớp keo có chắc chắn không.

Nếu là ghế ngồi bạn hãy ngồi thử lên xem độ vững chãi của nó như thế nào, có dao động hay không.

Nếu bạn đang cần mua cửa hoặc tủ quần áo thì nên chú ý kiểm tra kỹ bản lề của chúng có chắc chắn không, có đủ mạnh để đỡ trọng lượng toàn tủ, cửa không nhé.

Cách chọn mua đồ nội thất gỗ trong nhà và ngoài trời

Khi chọn mua nội thất gỗ trong nhà nếu không có điều kiện mua gỗ tự nhiên, bạn có thể chuyển sang dùng gỗ công nghiệp như MDF, MF hay Veneer… Những loại gỗ này vừa có giá phải chăng mà mẫu mã, màu sắc lại rất đa dạng.

Còn nếu muốn chọn nội thất ngoài trời như lan can, cột, cửa chính,…  bạn buộc phải chọn mua gỗ đặc. Bởi nếu dùng gỗ kết ráp sẽ dễ bị đọng nước và bị nứt do tiếp xúc với môi trường mưa nắng bên ngoài. Một số loại gỗ thường dùng trong trường hợp này như dầu đỏ, chò chỉ, tràm bông vàng, cẩm lai, gõ đỏ,…

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ để bạn mua được nội thất chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng. Tốt nhất mỗi khi có nhu cầu bạn nên tham khảo ý kiến những người có kiến thức về gỗ, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *