Nên chọn và mua mặt đá tủ bếp loại nào tốt?

Thay vì sử dụng chất liệu gỗ cho gian bếp của mình, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng chất liệu đá để ốp cho mặt bếp, nhất là với tủ bếp hay bàn bếp. Sử dụng phương pháp ốp mặt đá tủ bếp, bàn bếp giúp tăng tính thẩm mỹ hơn, đảm bảo được vệ sinh và nhất là độ bền theo thời gian. Nhưng để chọn và mua được mặt đá tủ bếp loại nào tốt lại không hề dễ dàng.

mặt đá tủ bếp màu đen tự nhiên

Hình ảnh 1: Mặt đá tủ bếp màu đen tự nhiên

Những loại mặt đá tủ bếp tốt được sử dụng nhiều hiện nay

Mặt đá tủ bếp loại nào tốt sẽ là câu hỏi mà bạn quan tâm nhất khi có nhu cầu. Vậy thì hãy chọn đá hoa cương. Loại đá này có độ bền cao, rất chắc chắn. Không những thế, đá hoa cương còn có nhiều màu sắc khác nhau, không hề có sự trùng lặp trên mỗi sản phẩm. Bề mặt đá trơn bóng, ít bị bám bẩn nên rất dễ để vệ sinh. Khách hàng có thể chọn đá hoa cương bóng kính hoặc bóng mờ, tùy vào sở thích và nhu cầu của gia đình.

Đá cẩm thạch cũng có nguồn gốc tự nhiên, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng từ mức giá cho tới hình ảnh bên ngoài. Loại đá này cũng có màu sắc rất tự nhiên, ít bị trùng lặp với những loại đá khác. Khả năng chịu nhiệt cao, cũng rất dễ vệ sinh.

Xếp sau đá hoa cương và đá cẩm thạch là đá nhân tạo. Được làm từ bột đá, bột thạch anh và các phụ gia nên đá nhân tạo rất chắc chắn, không hề kém cạnh những mẫu đá tự nhiên. Không những thế, màu sắc và hoa văn cũng rất đa dạng, phong phú. Loại đá này đã khắc phục được một số nhược điểm của đá granite và marble. Hơn nữa, đá nhân tạo hầu như không có độ rộng mà lại còn dễ bảo dưỡng.

mặt đá tủ bếp màu đen tự nhiên

Hình ảnh 2: mặt đá tủ bếp màu đen tự nhiên

Một vài lưu ý nhỏ khi tìm hiểu và chọn mua mặt đá cho tủ bếp

Không chỉ tập trung tìm kiếm mặt đá tủ bếp loại nào tốt, bạn cũng sẽ phải cân nhắc một số vấn đề khi sử dụng chất liệu này.

đá mặt bếp nâu cafe

Hinh ảnh 3: đá mặt bếp nâu cafe

Đối  với đá hoa cương, nếu bạn chọn và sử dụng chất liệu này, nên vệ sinh thường xuyên và hạn chế dùng các chất tẩy rửa hay chất có tính axit mạnh để lau chùi vì sẽ làm phai màu của bề mặt đá.

Còn nếu là đá cẩm thạch, nó dễ bị trầy xước, vì thế phải chú ý trong khâu sử dụng và vệ sinh hàng ngày.

Đá nhân tạo sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết xước làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bề mặt. Chính vì thế, dù sử dụng chất liệu đá nào đi chăng nữa, cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào người dùng và khâu vệ sinh. Có như thế, sản phẩm mới bền và đẹp lâu được.

===>> Xem thêm bài viết đá ốp bếp màu trắng tại đây

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *