CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ ĐƠN GIẢN HỢP LÝ

Phòng ngủ đẹp đơn giản là phong cách rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi với cách bài trí này rất ít khi lỗi mốt. Tuy nhiên, để có được cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản hợp lý và phong thủy cần những nguyên tắc nhất định được đúc kết từ chuyên gia thiết kế nội thất.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ như thế nào

Cụ thể, để cách trang trí phòng ngủ đơn gian ít tốn kém sẽ trở nên cuốn hút (thậm chí nhìn sẽ rộng rãi hơn) phải cần một chút khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo.

Vậy làm thế nào để có không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất trong một diện tích nhỏ hẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

1, Dùng gam màu sáng hoặc màu trung tính làm màu chủ đạo cho phòng ngủ nhỏ

Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì việc sử dụng màu sắc có vai trò cực kì quan trọng. Nếu sử dụng gam màu phù hợp, bạn sẽ có cảm giác không gian được mở rộng ra. Tuy nhiên, nếu lựa chọn màu sắc không theo nguyên tắc thì không gian sẽ càng trở nên chật chội.

Áp dụng chi tiết hơn trong cách sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ thì việc các gam màu sáng, trung tính, nhẹ nhàng sẽ làm mờ đi ranh giới giữa các vật thể trong phòng, khi đó, bạn sẽ có cảm giác căn phòng mình rộng rãi hơn.

Một cách khác, bạn có thể sử dụng các gam màu sáng như trắng, xanh, màu trắng kết hợp với xanh nhẹ hoặc màu pastel để giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái hơn.

Ngoài gam màu tường nhẹ nhàng, bạn cũng cần chú ý đến gam màu nội thất, đồ trang trí khách trong căn phòng. Nếu màu tường bạn chọn màu trắng thì các màu nội thất khác, bạn có thể xen lẫn một chút xanh, chút xám, nâu hoặc vàng để tránh đơn điệu. Trong 10% màu tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể chọn gam màu nổi.

Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi đưa ta là chỉ sử dụng hạn chế, tránh lạm dụng để làm căn phòng trở nên rối mắt.

2, Cách bài trí phòng ngủ nhỏ hẹp với đồ nội thất nhỏ gọn hoặc đa năng

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc chọn và sắp xếp màu sắc vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn đúng đồ trang trí nội thất chúng quyết định không gian có thoải mái, hài hòa hay không.

Giải pháp tốt nhất là thiết kế nội thất nhỏ gọn hoặc nội thất đa năng cho căn phòng. Ví dụ, bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công nội thất nhờ họ thiết kế, sản xuất dựa trên diện tích thực của phòng ngủ. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ các đơn vị cung cấp nội thất đa năng để mua giường ngủ có hộc kéo để đựng đồ đạc, quần áo, tiết kiệm diện tích.

Đối với diện tích phòng ngủ quá nhỏ (dưới 16m2) thì bạn có thể sắp xếp chiếc giường tầng hoặc đặt vào đó chiếc giường có kích thước nhỏ vừa đủ dùng. Bên cạnh đó, có thể bố trí một chiếc tủ quần áo nhỏ nhắn vừa đủ để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trên đầu giường để làm kệ trang trí, chúng sẽ giúp căn phòng thêm mới mẻ và sinh động hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế bố trí nhiều đồ lặt vặt trong phòng, chỉ cần những đồ nội thất cơ bản như giường, tủ áo, bàn trang điểm là đủ.

3, Sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hợp lý bằng cách bố trí giường ngủ gần cửa sổ

Hình ảnh có liên quan

Ngoài việc cách thiết kế, bài trí và sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp hợp lý thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian cũng rất quan trọng.

Phần lớn các căn phòng ngủ thông thoáng dễ chịu, thoải mái là nhờ có cửa sổ đón nắng mặt trời vào buổi sáng. Vì thế, nên đặt thể đặt giường ngủ gần cửa sổ giúp cho không gian phòng đắm chìm trong ánh nẵng ban mai, thoải mái và dễ chịu biết bao.

4, Tận dụng khoảng không để lưu trữ đồ đạc trong trang trí phòng ngủ nhỏ

Trong cách bày trí nội thất cho căn hộ nhỏ, nguyên tắc quan trọng là bạn cần bày trí đơn giản, tránh sắp xếp quá nhiều các món đồ không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng vẫn xuất hiện trong không gian nhà mình mà vẫn không ảnh hưởng đến diện tích thì hãy tận dụng những khoảng không để lưu trữ.

Cụ thể, trên phía đầu giường, bạn có để thiết kế một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ, tại đây bạn có thể lưu giữ những đồ vật trang trí hoặc ảnh kỉ niệm.

Qua việc chia sẻ cách thiết kế, bài trí và sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp hợp lý trên, hy vọng bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình để không gian thêm đẹp và thoái mái nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *