Trang trí cho phòng khách đẹp

Trang trí cho phòng khách đẹp

Theo văn hóa Việt nam, khi xây dựng và thiết kế một ngôi nhà, các gia chủ thường quan tâm nhiều đến không gian phòng khách- là nơi để tiếp khách, để các thành viên gia đình quây quần trò chuyện. Nên đặt điểm của phòng khách là phải sáng sủa, sang trọng như cũng ấm áp, thoải mái. Vậy ta phải chú ý các điểm gì khi trang trí cho phòng khách đẹp, sau đây hãy tham khảo một số gợi ý nhé!

Image result for Trang trí cho phòng khách đẹp

  1. Màu sắc tường:

Chọn màu sắc cho căn phòng là vô cùng quan trọng, nó là ấn tượng ban đầu khi bạn bước vào phòng khách. Các gia chủ thường chọn màu theo sở thích, theo trào lưu, theo phong thủy, nhưng quan trọng các màu sắc bạn chọn phải có sự kết hợp hài hòa với nhau. Bạn không nên chọn màu sắc kết hợp quá lòe lẹc

Bạn có thể trang trí cho bức tường phòng khách của mình như những bức tranh nghệ thuật, đơn giản là bức ảnh gia đình, hoặc bạn có thể vẽ tường theo sáng tạo của bạn. Nó tạo ấn tượng mà lại ấm áp, không đơn điệu cho phòng khách của bạn.

  1. Bày biện đồ vật hợp lý:

Dựa vào diện tích không gian phòng khách mà bạn chọn bộ bàn ghế, sofa, cái kệ tủ cho hợp với căn phòng. Bạn không nên chọn đồ dùng quá lớn, chiếm diện tích trong khi căn phòng khách lại nhỏ. Với gian phòng khách nhỏ bạn nện đồ vật thông minh, đẻ trách gây chật hẹp. Còn nếu phòng khách lớn, bạn bên bài trí đồ vật cũng hài hòa. Nếu chọn bộ sofa quá nhỏ với phòng khách sẽ tạo cho bạn cảm giác trống trải, cô đơn. Nêu việc chọn đồ dùng, và bày trí phòng khách là rất quan trọng.

Image result for Trang trí cho phòng khách đẹp

  1. Phong cách trong trí thống nhất:

Ban đầu, để trang trí cho phòng khách đẹp, bạn nên lên ý tưởng cho phong cách phòng khách. Đây là yếu tố quan trọng hình thành nên tổng thể nhất quán của căn phòng. Bạn có thể hướng đến trang trí theo phong cách Tây âu, hoặc truyền thống, cổ điển. Bạn không nên quá tham lam kết hợp các phong cách lại với nhau, nó sẽ làm bạn rối mắt. việc thay đổi liên tục tục phong cách cũng sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian và chi phí để sửa lại. Tốt nhất bạn có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư nhé.

Ngoài ra, Không gian phòng khách có thêm chậu cây, hương thêm nhẹ nhẹ của bình hoa được bày trí trên bàn, ánh sáng mặt trời chiếu vào, làn gió tự nhiên sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái và thư thái hơn.

Qua bài viết “Trang trí cho phòng khách đẹp”, hy vọng nó sẽ góp phần giúp bạn có kỹ thuật hơn trong việc bày trí và sắp xếp không gian phòng khách. Với một chút thẩm mỹ và sự khéo léo trong cách bài trí, cùng với một tý sáng tạo, việc trang trí cho phòng khách đẹp thật đơn giản phải không nào!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *