Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Sàn Gỗ Mà Bạn Nên Biết

Ưu và khuyết của sàn gỗ

Vào thời đại hiện nay nhiều người luôn muốn căn nhà của mình thiết kế và bố trí tạo không gian sang trọng. Chính vì vậy mà sàn gỗ đang là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Bởi từ trước đến nay, giá trị của sàn gỗ thường là loại cao nhất và mang lại sự snag trọng cổ điển cho mọi không gian. Người ta còn thiết kế ra các loại gạch đá giả vân gỗ với giá thành rẻ hơn cơ mà đúng không.

Ưu điểm

Sàn gỗ vượt bậc so với các chất liệu khác nằm khả năng tạo được vẻ đẹp sang trọng trong ngôi nhà hòa quyện tuyệt vời với thiên nhiên.

Bề mặt của gỗ trơn, bóng và mịn sẽ giúp cho căn nhà mang phong cách sạch sẽ và mát mẻ, sang trọng, hiện đại, rất thích hợp có thể nằm ngủ trên sàn mà không cần dùng giường.

Hơn nữa, sàn gỗ không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà lại có nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có thêm các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa được không khí, mát mẻ về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt cũng không bị đọng nước khi thời tiết có bị nồm, chống trầy xước, thấm nước,…

Sàn gỗ: Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên:

Là loại sàn gỗ lấy được những tính túy từ thiên nên chất lượng nên được đánh giá cao và luôn là loại vật liệu mà rất nhiều người muốn sử dụng nó.

Ưu điểm của loại này nằm ở sở hữu vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, và có thêm độ bền cao cũng như mùi hương dễ chịu từ gỗ. Tuy nhiên, so với các loại sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên sẽ có khả năng chống xước thấp hơn cũng như dễ bị ảnh hưởng của sự thay đổi của nhiệt độ hay độ ẩm không khí.

Các loại gỗ để làm lên ván sàn gỗ tự nhiên được chọn từ cây có tuổi đời cao hơn, vân gỗ tùy loại mà đa dạng và có màu sắc phong phú phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển.

Một số loại gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại gỗ pơmu, giáng hương, sồi, lim, căm xe, … với giá thành từ 350.000 – 1.000.000 đồng/m2 khi hoàn thiện tùy loại. Tuy nhiên các nguồn gỗ tự nhiên đẹp ngày một càng khan hiếm hơn.

Sàn gỗ công nghiệp:

Là loại sàn gỗ được con người tạo ra từ công nghệ cao ” dùng gỗ PDF để tạo ra” có khả nằng thay thế cho những sàn gỗ tự nhiên tốn kém mà đang khan hiếm dần.

Sàn gỗ công nghiệp đã được qua quá trình xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo có được độ bóng và sự đồng đều về các sản phẩm nên thuận lợi cho việc thi công khối lượng công trình lớn.

Gỗ công nghiệp giữ được độ bóng cao, đa dạng về màu sắc và kiểu vân đẹp để chọn lựa. Ngoài ra, giá rẻ cũng cạnh tranh và thời gian thi công dễ dàng nhanh gọn hơn nhiều.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *