Thị trường bất động sản Đồng Nai chuyển mình.

Ngay từ đầu năm 2019, việc triển khai xây dựng dự án sân bay, cùng lúc cũng phải thực hiện đầu tư xây dựng luôn nhiều tuyến đường xung quanh dự án này với các vùng khác. Chính vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đang làm việc, đốc thúc với các bộ ngành và TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ đầu tư một số dự án thuộc quyền quản lý của địa phương.


Thời điểm siêu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được khởi công xây dựng còn chưa nhắc đến, hiện tại huyện Long Thành còn đang phải gấp rút hoàn thành các thủ tục để được công nhận là đô thị loại IV trong năm 2018. Sau đó huyện sẽ huy động các nguồn lực đầu tư để đề cử trở thành thị xã vào năm 2020.
Hoàn thành những điều kiện trên, Long Thành sẽ nhanh chóng trở thành thị xã và từng bước hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố. Chuyên gia địa ốc Long Phát nhận định: “Long Thành đang đợi thẩm định và công nhận là đô thị loại IV trong năm nay. Tiếp theo, sẽ lên kế hoạch để thực hiện các tiêu chí để năm 2020 có thể lên thị xã”.


Theo đánh giá của các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, thời gian tới, khi một số đường cao tốc qua tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ có làn sóng các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến huyện Long Thành cũng như tỉnh để đầu tư trên các lĩnh vực. Khu vực này sẽ là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư phát triển thành thành phố sân bay. Các doanh nghiệp nước ngoài có đầy đủ kinh nghiệm trên lĩnh vực này và đang muốn đầu tư vào đây.
Để có thể nhanh chóng hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra, thời gian qua tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh thành trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đã liên tục làm việc cùng nhau để đưa ra phương án đầu tư hợp lý nhất có thể cho các dự án giao thông liên kết vùng, cũng như là những tuyến cao tốc kết nối trực tiếp với sân bay Long Thành trong tương lai.Chẳng hạn, mới đây nhất UBND TP.HCM đã đề xuất Chính phủ cho xây dựng tuyến đường Vành đai 3.


Mới đây , UBND tỉnh và các địa phương đã làm việc về công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.Đáng chú ý, từ lâu vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng đang manh nha một dự án giao thông liên kết các vùng, đó là dự án xây dựng tuyến đường sắt Tân Sơn Nhất – Long Thành, một dự án lớn nằm trong quy hoạch mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Trong đó, theo UBND TP.HCM hiện tại việc kết nối giao thông từ TP.HCM đến sân bay Long Thành khá khó khăn vì chủ yếu qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có khả năng ùn tắc. Vì vậy cần nghiên cứu xây dựng sớm tuyến đường sắt nhẹ Tân Sơn Nhất – Long Thành.
Nếu hoàn thành, tuyến đường sắt này trong tương lai sẽ trở thành một trong những điểm kết nối trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam. Hiện UBND TP.HCM đang làm việc cùng các tỉnh trong khu vực dự án để thực hiện điều chỉnh hướng tuyến phù hợp với các quy hoạch hiện hành.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *