Kinh nghiệm đưa bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ

Hiện nay tại các thành phố lớn, bên cạnh các căn nhà tập thể cũ, loại hình chung cư mini thấp tầng hay nhà phố nhỏ hẹp ngày càng phát triển. Do vậy, khi chọn mua sofa cho phòng khách ngoài các tiêu chuẩn về mặt chất lượng hay thẩm mỹ, người tiêu dùng còn phải cân nhắc đến vấn đề vận chuyển chúng đến nơi cần đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đưa bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ để bạn tham khảo khi cần thiết.

>>>Xem thêm: Mẫu sofa hiện đại đang được ưa chuộng trong năm năm nay

Trước hết, để đưa được bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ một cách thuận tiện, bạn cần phải tiến hành đo đạc thật kỹ trước khi đi mua ghế sofa. Ví dụ nếu như cầu thang bộ của nhà bạn có kích thước khoảng 80cm chiều rộng thì bạn chỉ nên mua bộ ghế sofa có kích thước khoảng 85cm (bao gồm cả phủ bì). Sau đó, bạn nhờ bên vận chuyển tháo chân ghế rồi đưa lên cầu thang bộ của nhà theo kiểu xoáy chân ốc qua từng bậc.

Trước hết, để đưa được bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ một cách thuận tiện, bạn cần phải tiến hành đo đạc thật kỹ trước khi đi mua ghế sofa

Trong trường hợp căn nhà của bạn sở hữu tầng 2 với ban công rộng và khu vực mặt tiền thoáng không bị vật cản xung quanh, thì bạn có thể vận chuyển bộ ghế sofa lên tầng 2 bằng cách kéo hay dùng cẩu vào nhà qua lan can.

Cách tiếp theo, nếu bạn đã chọn bộ ghế sofa phòng khách mà có kích thước lớn cồng kềnh nên không qua cầu thang bộ được thì hãy nhờ nhân viên của cửa hàng tháo các bộ phận tay và chân ghế cùng các phụ kiện để có thể dễ dàng chuyển lên, sau đó thì lắp ráp lại.

Trong trường hợp căn nhà của bạn sở hữu tầng 2 với ban công rộng và khu vực mặt tiền thoáng không bị vật cản xung quanh, thì bạn có thể vận chuyển bộ ghế sofa lên tầng 2 bằng cách kéo hay dùng cẩu vào nhà qua lan can

Nhìn chung, muốn vận chuyển bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ của nhà được thuận tiện và dễ dàng, thì việc đo đạc kích thước của cầu thang trước khi mua ghế sofa là một điều rất cần thiết. Kích thước của cầu thang cần phải to hơn hoặc ít nhất là bằng với kích thước của ghế sofa thì mới có thể vận chuyển ghế lên được. 

Trên đây là kinh nghiệm đưa bộ ghế sofa phòng khách qua cầu thang bộ mà Anomaxx chia sẻ đến bạn, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sofa phòng khách.

Bạn muốn có sofa cho phòng ngủ? Đừng bỏ qua những mẫu sofa phòng ngủ đẹp như mơ này nhé

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *