Niềng răng mắc cài – Phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng chỉnh nha là một biện pháp cân chỉnh lại những khớp cắn, giúp cho răng nổi đều nhau và đem lại 2 hàm răng thẩm mỹ. Sau đây là những phương thức niềng chỉnh răng thường gặp đang được áp dụng.

Chỉnh răng là một phương pháp chỉnh nha, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo lại khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp cho bạn có được một nụ cười chuẩn mực và cho bạn sức khỏe răng đường miệng tốt. Niềng chỉnh răng là một cách khắc phục mối quan hệ tới việc sắp xếp lại vị trí của các răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, sử dùng với các trường hợp lệch lạc răng như: móm, răng hô vẩu, răng gập ghềnh, răng mọc thừa, mọc lạc, răng bị cắn ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Với niềng răng bằng mắc cài cố định, những bị cài sẽ được gắn nhất định trực tiếp đến ở mặt ngoài của răng. Lực kết hợp giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp cho kéo chỉnh tất cả những răng một cách nhẹ nhàng, giúp hàm răng trở nên đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống giúp cho bạn tôn tạo đuợc các nhược điểm của hàm răng của bản thân như: răng lệch, vẩu hàm trên, móm,…Với phí tổn rẻ hơn các loại bị cài khác, quá trình điều trị dễ dàng cần phải liệu pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đã và đang là quá trình chọn lọc của những bậc phụ huynh dành cho con em chính mình.

Niềng răng mắc cài – Phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo không nhỏ, không dễ dàng bị bung vỡ Trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Vật liệu thường tiến hành bằng vàng, bạc hay thép không gỉ, áp dụng dây cung đàn hồi giữ gìn khung. Vì vậy lúc mới mang loại bị cài này, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, phải tập để quen dần.

Mắc cài với sứ:

Niềng răng bằng sứ là kĩ thuật niềng chỉnh răng đã và đang dần thay thế niềng răng với kim loại, mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống mắc cài kim khí. Những niềng răng bằng sứ sẽ không dễ dàng quan sát xuất hiện được khi trông từ xa và người không giống sẽ khó khăn phát hiện là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ được tiến hành với hợp kim gốm cùng một số loại nguyên liệu vô cơ không giống. Rồi, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để tạo hình mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng bằng mắc cài sứ không hề đổi sắc màu nhưng mà nếu bạn đang mang niềng răng được thực hiện với bị cài nhựa hay composite nó sẽ dễ lây nhiễm sắc màu. Ngay cả trong niềng răng bằng mắc cài sứ, chỗ quang mắc cài có thể lây nhiễm sắc màu, nhưng cũng hoàn toàn có thể vệ sinh một giải pháp dễ bằng cách đến đối với bệnh viện chính mình đã và đang làm để làm sạch mỗi khi tái xét nghiệm.

Mắc cài tự đóng mở:

Loại này đã và đang rất được ưa chuộng vì những điểm ưu việt và chức năng ưu việt mà chúng đem đến. Mắc cài có một đội ngũ nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và duy trì dây phía trong bị cài. Dây sẽ trượt một giải pháp tự vì trong khe bị cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung nhất định trong rãnh trượt.

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cày mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là một phương pháp “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài tuy nhiên mắc cài mặt lưỡi chỉ không giống là được dán ở mặt trong của răng.

Niềng răng không cần mắc cài

Đó là kĩ thuật niềng chỉnh răng uy tín cao nhất, liệu pháp chữa trị dùng những “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để dịch chuyển răng, giúp điều trị chỉnh răng không cần phải dùng tới nẹp niềng chỉnh răng như mắc cài hay dây kim loại. Đối với kỹ thuật này bạn có nụ cười không còn tự tin suốt thời điểm chữa trị và bạn cũng sẽ cảm giác răng đều hơn 1 ngày.

Niềng răng mắc cài – Phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ vận chuyển từng chút một cho đến có có được nụ cười bạn trông mong.

– Niềng răng không cần mắc cài có thể tháo ra lắp vào cực kỳ dễ dàng và không bị khó chịu.

– Cực kỳ dễ làm sạch răng miệng.

– Khi chuyện trò đối với người giao tiếp sẽ khó khăn nhận biết bạn đang sử dụng.

– Đặc tính thẩm mỹ là tối đa.

– Phí tổn cao nhất trong các loại hình niềng răng.

– Hành động mới mang khay sẽ tạo thành ít trở ngại về phát âm, ăn sử dụng.

Niềng chỉnh răng với dụng cụ tháo lắp

Khi nói tới chỉnh nha niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những bị cài, dây niềng song ít ai biết về kĩ thuật chỉnh răng tháo lắp. Niềng chỉnh răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá tiền của nó không cao hơn so vơi những kĩ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng đối với phương tiện tháo lắp thường hay dùng cho hàm răng hỗn hợp, nhất là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng dài lâu.

Khoảng thời gian mang dụng cụ tháo lắp tùy thuộc vào trạng thái răng của bạn, hoàn toàn có thể mang từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

– Dễ dàng, mất ít thời điểm cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, vệ sinh răng khoang miệng Cũng như công cụ một biện pháp dễ thực hiện.

– Hoàn toàn có thể thay mới hoặc đổi dụng cụ một phương pháp đơn giản Trong khi sử dùng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra ngoài.

– Sẽ có cảm giác khó chịu khi lần đầu dùng.

Mỗi liệu pháp chỉnh nha niềng răng đều có ưu điểm hạn chế riêng. Để lựa chọn cho mình một biện pháp trị trị hữu hiệu, bạn nên tới nha khoa Bally giải đáp để các chuyên gia nha khoa sẽ quyết định xem bạn phù hợp với loại hình niềng chỉnh răng nào.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *