Tìm hiểu về CPU Governer

Governer có thể hiểu là người thống trị có tác dụng để kiểm soát xung nhịp CPU, điều khiển CPU tăng hoặc giảm xung nhịp phù hợp với mục đích và yêu cầu của người dùng. CPU Governer thường có mặt trên các thiết bị dùng hệ điều hành Android mà nhiều người chưa hiểu về nó. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Khái niệm CPU Governer

CPU Governer hiểu đơn giản là một ứng dụng giúp điều khiển CPU, khi sử dụng hợp lý sẽ giúp cho hiệu suất của máy, độ mượt của giao diện và thời lượng pin sử dụng tốt hơn rất nhiều. Chính vì vậy Governer rất quan trọng đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như các thiết bị di động của hãng Samsung, Nokia, HTC, Sony, LG…

Các thiết bị Android dùng CPU Governer rất nhiều

Có rất nhiều loại CPU Governer khác nhau, mỗi loại Governer được thiết kế một dạng vi xử lí đơn hay đa nhân. Theo thông kê có 19 loại hay được sử dụng và phổ biến trên các thiết bị Android, trong đó được quan tâm nhất là Ondemand, Ondemandx, Conservative và Interactive.

  1. Một số loại CPU Governer phổ biến

Mỗi loại Governer có những ưu điểm riêng, phụ thuộc vào khả năng của từng CPU mà có thể lựa chọn

Onedemand và Ondermandx

Đây chính là loại Governer phổ biến nhất, xuất hiện ở rất nhiều các Kenel Android chính hãng và đôi khi là Governer mặc định của Kenel Android đó. Nhiệm vụ của nó là sử dụng CPU một cách tối ưu nhất, giúp đẩy xung nhịp tới mức cao nhất để đảm bảo yêu cầu sử dụng của bạn, sau đó sẽ giảm xuống từ từ.

Ondemand là CPU Governer hay sử dụng nhất

Có thể hiểu đơn giản là Onedemand sử dụng rất linh hoạt tần số CPU tùy theo yêu cầu nó có thể chuyển từ tần số cao nhất đến thấp nhất. Khi dừng nghỉ Onedemand sẽ đẩy xung nhịp về mức thấp nhất, sẵn sàng đẩy lên khi có hoạt động cần xử lý, đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru.

Nói chung Onedemand hoạt động ổn định, đảm bảo sự mượt mà và hiệu suất tốt cho các thiết bị Android, tất nhiên nó có thể tốn pin hơn các Governer khác 1 chút, nhưng vẫn được lựa chọn vì sự ổn định và mượt mà.

Ondermandx hoạt động tương tự như Ondermand nhưng thân thiện hơn, nó cũng đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu cho máy.

Conservative

Cách hoạt động của Governer này nền tảng giống như Ondermand nhưng sự thay đổi xung nhịp được chuyển đổi một cách từ từ chứ không nhảy vọt, giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn đồng thời tiết kiệm pin.

Đây là Governer được tạo ra để giúp thiết bị chạy ở tần số min thường xuyên, tự động điều chỉnh tần số xung nhịp theo từng bước mà không nhảy tới tần số tối đa.

Interactive

Đây cũng là một Governer phổ biến và được sử dụng nhiều cho các thiết bị Kernel. Với hoạt động tương tự như Ondermand nhưng chỉnh xung theo từng bậc với bộ định thời gian, ưu tiên sự tăng tần số CPU. Và tất nhiên nó cũng tốn pin hơn cả Ondermand.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các CPU Governer khác tùy theo mục đích. Để được tư vấn và hỗ trợ về Governer cũng như các vấn đề công nghệ hãy liên hệ với chúng tôi Hotline: 19006680 hoặc website https://nhanhoa.com/

>>> Xem thêm: máy chủ ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: host unlimited – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiểm tra miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *