Bí quyết chọn sàn gỗ phù hợp với căn nhà của bạn

Sàn gỗ là sự lựa chọn rất phổ biến trong căn nhà Việt. Ngoài những tính năng mà sàn gỗ mang lại như có khả năng điều hòa không khí, mát về muà hè, ấm về mùa đông,… sàn gỗ còn làm tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mỗi gia đình. Để chọn cho không gia nhà mình loại sàn gỗ đẹp nhất và phù hợp nhất bạn cần biết đến một số chú ý sau:

1. Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thấ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiên ích, bạn nên chọn sàn gỗ phù hợp với phong cách nội thật nhà mình. Chẳng hạn, với phong cách nội thất truyền thống, đồ nội thất gỗ có màu tối hoặc màu nâu, đỏ thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ. Còn nếu không gian nhà mang phong cách nội thất cổ điển Châu Âu thì nên chọn sàn gỗ màu đậm và tối như màu đen, nâu đen. Đối với phong cách nội thất hiện đại thì nên chọn sàn gỗ sáng màu.

Có 2 kiểu thiết kế thường dùng là thiết kế tương đồng và thiết kế đối lập để bạn lựa chọn màu sàn gỗ:

Với thiết kế tương đồng thì màu chủ đạo của đồ nội thất phải gần giống tone màu sàn gỗ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu tương đồng sẽ gây nhàm chán mà nên xen kẽ những tiểu tiết nhỏ tương phản màu để hài hòa.

Theo Kiểu thiết kế tương đồng

Ở thiết kế đối lập, tương phản thì chỉ cần nhìn là có thể phân biệt được ngay. Kiểu phối này mang lại sự sang trọng nhất định. Kiểu phổ biến là sàn đen, nội thất màu sáng như: trắng, đỏ, vàng, xanh,…

Thiết kế theo kiểu đối lập

2. Chọn màu sàn gỗ theo diện tích phòng

Diện tích phòng thì tùy vào tổng thể diện tích căn nhà mà phân chia diện tích từng phòng cho phù hợp. Nếu là không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp hoặc ít ánh sáng thì bạn nên sàn gỗ có gam màu sáng sủa và nhẹ nhàng.

Chọn màu sàn phù hợp với diện tích phòng

Với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng và nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn màu sắc sàn gỗ có màu tối hoặc đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng.

3. Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng

Thông thường một ngôi nhà sẽ gồm có phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm. Mỗi một phòng sẽ có thiết kế để phù hợp với một công dụng riêng.

Phòng khách là nơi dùng để đón tiếp khách vì thế màu sàn gỗ và đồ đạc trong phòng phải mang tính chất thẩm mỹ cao như một sự tôn trọng mà chủ nhà dành cho khách.

Sàn gỗ cho phòng khách

Phòng ngủ là nơi gia chủ muốn có được cảm giác nghỉ ngơi và thư giãn nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi. Màu sàn gỗ thường chọn là màu tạo càm giác nhẹ nhàng và mang lại sự yên bình, yên tĩnh.

Sàn gỗ cho phòng ngủ

Phòng tắm nên chọn những loại sàn gỗ cao cấp có tính không thấm nước, không bị hỏng bề mặt do nước và hóa chất có trong bột giặt, dầu gội,…

Sàn gỗ cho phòng tắm

Phòng bếp nên lắp đặt sàn gỗ tối màu, có độ thấm hút cao, tránh mốc để khử mùi hôi đồ ăn, dầu mỡ cũng như vết ố.

Sàn gỗ cho phòng bếp

Còn với phòng làm việc, phòng học cần sự tập trung sâu nên chọn những gam màu trầm, tối để tạo sự tĩnh lặng trong suy nghĩ.

Tùy theo diện tích của từng căn phòng bạn hãy chọn loại sàn gỗ phù hợp nhất để không gian nhà bạn trở lên sang trọng và hiện đại hơn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *