Những cách trị gàu hiệu quả chào đón mùa hè nắng nóng

Trong những ngày hè, gàu quả thực là cơn ác mộng khi mà thậm chí bạn vừa gội đầu xong nhưng vẫn thấy “vảy trắng chướng mắt” vương trên tóc.  Để bạn tự tin hơn với mái tóc bóng khỏe, hãy xem những cách trị gàu hiệu quả chào đón mùa hè nắng nóng ngay bây giờ.

Xem thêm:

Các thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Quần áo nike chính hãng tại hà nội

 

Nguyên nhân gây ra gàu

Gàu là một hiện tượng thông thường khi da đầu tẩy tế bào da chết. Có hai nguyên nhân chính gây ra điều phiền phức này là do quá trình da đầu tẩy tế bào chết nhiều hơn bình thường dẫn tới lượng gàu cũng nhiều hơn và bạn chưa làm sạch da đầu hiệu quả.

Những cách trị gàu hiệu quả

Tẩy tế bào chết cho da đầu

Vào mùa Hè, da đầu rất dễ sinh ra gàu và nấm mà nguyên nhân chính là do mồ hôi, bã nhờn, bụi bẩn và tế bào chết tích tụ gây bít lỗ chân lông tóc. Do đó, da đầu cũng cần tẩy đi tế bào chết giúp cuốn trôi đi các bã nhờn và bụi bẩn. Bạn nên đều đặn tẩy da chết cho da đầu với tần suất 1 tuần/ lần.

Gội đầu đúng cách

Chải tóc trước khi gội sẽ giải phóng các vảy gàu từ da đầu và gỡ rối tóc. Tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước ấm để dễ dàng lấy hết các bụi bẩn và gàu từ chân tóc. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn dầu gội cũng là việc nên cân nhắc vì không phải dầu gội nào cũng tốt cho da đầu gàu. Massage nhẹ nhàng dầu gội trên da đầu trong 2-3 phút để đạt được tác dụng tối đa của dầu gội. Ngoài ra nếu bạn gội đầu hằng ngày, bạn nên thay phiên dầu gội trị gàu và các loại thông thường khác để cân bằng độ ẩm của da đầu.

Sấy tóc đúng cách

Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc, hãy trút hết tóc xuống và sấy từ dưới lên với chế độ lạnh hoặc nhiệt độ thấp. Đây cũng là một cách không chr bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao mà còn giúp giảm gàu nữa.

Ủ tóc

Cũng giống như da mặt, ủ tóc giúp da đầu sạch, khỏe, đủ sức nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Ủ tóc cũng giúp da đầu bạn được thư giãn, rất phù hợp với những buối tối cuối tuần khi bạn muốn tiếp thêm năng lượng sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc đúng cách

Các sản phẩm làm sạch gàu có thể sẽ làm tóc bạn bị khô và việc sử dụng thêm sản phẩm dưỡng tóc là điều cần thiết. Thế nhưng, dầu xả và dầu dưỡng tóc cũng có thể gây ra gàu khi bạn thao tác sai cách. Do vậy bạn chỉ nên thoa dầu xả và dầu dưỡng từ thân đến đuôi tóc. Vì các sản phẩm này quá gần với da dầu sẽ gây nên bít tắt da đầu làm sinh ra nhiều bã nhờn hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *