Những lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng bếp

Có thể nói, phòng bếp là nơi giúp mỗi gia đình nhỏ giữ lửa yêu thương. Đây là nơi các chị em thỏa sức sáng tạo những món ngon cho chồng con giúp gia đình đầm ấm sum vầy. Vì thế, việc lựa chọn nội thất bếp như nào cho hợp lý là điều rất cần thiết.

1. Cách bố trí bếp

Theo kinh nghiệm thực tế cho thấy, muốn thi công nội thất phòng bếp đẹp cần biết rõ về không gian, diện tích, màu sắc chủ đạo để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất. Theo phong thủy thì thủy khắc hỏa, chính vì thế, tránh đặt bếp quá gần khu chứa nước hoặc bồn rửa. Bố trí bếp theo nguyên tắc hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh là phổ biến nhất. Tránh thiết kế chỗ sinh hoạt ngay trên chỗ nấu để tránh việc sinh hoạt ở trên làm ảnh hưởng xuống bếp dưới, không những thế, hơi nóng xông lên khi đun bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

2. Lựa chọn bàn ăn trong phòng bếp

Việc lựa chọn bàn ăn phù hợp với phòng bếp sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thoải mái, thư thái hơn. Trong phòng bếp không nên chọn bàn ăn có thiết kế góc cạnh vì nó không đảm bảo an toàn khi sử dụng đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vì thế, để an toàn, tránh những tổn thương đáng tiếc có thể xảy ra thì nên lựa chọn mẫu bàn ăn có hình tròn. Lưu ý, khi đặt bàn ăn không nên đặt cạnh cửa ra vào gây bất tiện hoặc gần ban thờ.

3. Lựa chọn tủ bếp

Tủ bếp là 1 phần không thể thiếu trong phòng bếp, nên sử dụng tủ bếp cao cấp cho phòng bếp. Vì tủ bếp cao cấp vừa mang lại sự tiện dụng cho căn nhà vừa đảm bảo thẩm mỹ, độ bền và sự an toàn. Nên lựa chọn tủ bếp được thiết kế nhiều ngăn để có thể đựng được nhiều đồ và nên đặt trên cao, có khả năng chịu nhiệt và tránh ố vàng do dầu mỡ gây ra trong quá trình đun nấu. Ngoài ra, nên chọn bếp có màu xanh dương hoặc màu trắng để phù hợp phong thủy, đem lại vận tốt.

Kiểu dáng tủ bếp được lựa chọn dựa vào không gian sống của từng người, tùy vào sở thích cũng như không gian của từng ngôi nhà thì sử dụng sao cho phù hợp nhất.

4. Lựa chọn hướng bếp

Hướng bếp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề phong thủy. Lựa chọn hướng bếp cũng phải theo thiết kế của ngôi nhà. Việc thiết kế phòng khách liền với bếp khá phổ biến tại các căn hộ chung cư giúp tiết kiệm diện tích. Lưu ý, dù bất kỳ ngôi nhà nào thì cũng không nên đặt bếp giữa tủ lạnh và chậu rửa để phù hợp với phong thủy, ngoài ra thì không nên đặt bếp đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sẽ gây ra khó khăn trong quá trình nấu nướng.

Nguồn: http://noithatsonbang.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *