Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho gia đình của bạn

Ngôi nhà Là nơi tìm về sau mỗi ngày lao động học tập vất vả, là nơi gửi gắm những tình cảm và là nơi gắn kết yêu thương của những thành viên trong gia đình lại với nhau. Nên việc thiết kế cho ngôi nhà của bạn cũng là một việc quan trọng, nó không phải là việc ngày một ngày hai cho nên cần lưu ý khi thiết kế nội thất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn được phần nào về phần thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

1. Nơi để gương

Đối với ngôi nhà của bạn, gương là một đồ dùng không thể thiếu trong thiết kế trong gia đình, vì nó giúp chúng ta nhìn lại bản thân mình có đủ chỉnh chu hơn chưa khi bạn muốn đi ra ngoài tham gia một bữa tiệc hay sinh nhật của ai đó. Việc sử dụng gương cũng giúp cho căn phòng trong nhìn to hơn và rộng rãi hơn. Việc thiếu gương hay thiếu một chiếc cửa sổ sẽ làm cho căn phòng có cảm giác ngột ngạt và khó chịu và làm cho căn phòng như một hộp kín. Hãy lựa chọn một chiếc kính để trang trí cho căn phòng khách của bạn hãy đặt nó ở 2 bên tường. Hãy lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau, kích thước khác nhau để có thể lựa chọn được chiếc kính phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất. gương không chỉ làm cho phòng bạn trong rộng rãi hơn, nó còn giúp cho phòng trở nên sáng sủa hơn vì gương có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt.

2. Thiếu ánh sáng cho căn phòng

Với phòng thiếu ánh sáng bạn nên chọn thêm một máy chiếu phim, thì sẽ rất tuyệt, nhưng nếu ánh sáng ảnh hưởng đến phòng khách của nhà bạn thì sao? Hãy trang trí nhiều đèn và cửa sổ trong căn phòng của bạn. Bạn sẽ tìm được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, vì sao ư? Vì ánh sáng tự nhiên cung cấp cho bạn thêm Vitamin D qua da, còn những ánh đèn điện lâu có thể làm bạn bị ung thư da. Ánh sáng tự nhiên còn tạo cảm xúc cho căn phòng. Cho nên hãy sáng tạo trong việc bố trí nhiều cửa sổ ở các phòng trong gia đình của bạn.

 

3. Thiết kế nội thất cần có nhiều thời gian

Đối với thiết kế nội thất trong gia đình đòi hỏi rất nhiều về kế hoạch sẽ đặt ra khi chuẩn bị thiết kế ngôi nhà của bạn trong đẹp hợn. Nó không phải ngày một ngày hai cho nên việc thiết kế cần có nhiều thời gian càng nhiều càng tốt. Vì có nhiều chi tiết quan trọng, nếu lỡ bạn bỏ qua vài chi tiết nhỏ, thì sau này hậu quả của nó mang lại sẽ không hề nhỏ và có thể bạn sẽ đáng tiếc về việc muốn thiết kế nhanh cho ngôi nhà của mình. Thế nên, hãy cận thận với từng chi tiết trong việc thiết kế, cho dù nó nhỏ đi chăng nửa cũng đừng nên bỏ qua.

4. Lựa chọn cây cối

Nếu bạn muốn có cảm giác dễ chịu và thoải mái không khí luôn trong lành cho ngôi nhà của bạn thì bạn nên mua một số cây cảnh để trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn. Với một số cây xuất hiện trong ngôi nhà của bạn sẽ tạo cho bạn cảm giác thế giới tự nhiên đang hiện diện trong căn phòng của bạn, và luôn giữ không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn sau những giờ làm việc áp lực, hay các bụi bặm xe cộ ồn ào bên ngoài. Cũng cần bố trí các loại cây trong nhà sao cho phù hợp, vì quá nhiều cây trong nhà có thể phản tác dụng.

5. Máy nghe nhạc, âm thanh trong nhà

Để thiết kế được cho ngôi nhà cho âm thanh là một việc khó khăn và khó quyết định được. Khi bạn bè tới nhà chơi hoặc để thăm mà lại không có một dàn karaoke hay một máy nghe nhạc thì thật là không tệ. Hãy đặt nhiều gương trong phòng nhạc để âm thanh có thể lan truyền tốt và nhiều phòng khác đều có thể thưởng thức những bản nhạc đó.

Ngoài ra hãy thiết kế nội thất với những bộ ghế sofa hay những sàn gỗ cũng làm cho không gian sống trở nên rất tuyệt vời. Cho nên việc cải thiện âm thanh cho ngôi nhà của bạn trước khi hoàn chỉnh ngôi nhà của bạn.

6. Trang trí nội thất cho phòng

Với những đồ nội thất gây cảm giác khô khan sẽ gây khó chịu cho căn phòng của bạn. Nó sẽ làm cho căn phòng của bạn có vẻ bị thu nhỏ và tạo cảm giác chật chội nếu bạn không xử lí chính xác các đồ nội trang trí trong nhà. Hãy lựa chọn những đồ nội thất có kích thước to nhưng bạn có thể sắp xếp được chúng. Lưu ý nữa là bạn hãy sắp xếp chúng với chen chút với đồ nội thất nhỏ, nó góp phần giúp cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng những đồ trang trí có kích thước lớn đó nó có thể lọt qua cửa nhà chính của bạn.

7. Thiết kế phòng ngủ

Nhiều người nói rằng phòng ngủ sẽ phản ánh tâm trạng và tính cách của chủ nhà và nó là nơi tránh ánh sáng nhiều chiếu tới phòng, cho nên tránh dùng những bàn Coffee hay sọt dày hay bất cứ vật dụng khác, vì nó sẽ khiến người nhìn có cảm giác chật chội, và tạo cảm giác khó ngủ cho bạn.

Hãy để phòng ngủ của bạn luôn có khoảng trống. Nó sẽ mang lại cho bản cảm giác thoải mái hơn và có thể di chuỷen những đồ đạc trong phòng dễ dàng hơn.

8. Lựa chọn màu sắc

Với những màu sắc trong căn phòng của bạn nó không chỉ được mô tả bằng việc tô sơn trên tường mà nó còn thể hiện qua các đồ nội thất. Hãy sử dụng các màu nhẹ với nhau để gây ấn tượng đầu tiên cho những người bước vào căn phòng của bạn. Đừng chỉ quan tâm tới một màu, vì nó có thể khiến căn phòng của bạn trở kinh khủng và đặt sệt như màu hồng hay màu đỏ. Hãy suy nghĩ những màu có thêm vài ánh sáng phản chiếu với ngôi nhà của bạn để trong phòng của bạn có thể trở nên bắt mắt hơn. Nếu bạn không biết lựa chọn màu gì sao cho phù hợp hãy tìm tới những nhà thiết kế để có thể chọn được màu sắc tốt nhất và đẹp nhất cho căn phòng của bạn. Đừng quan tâm tới những thông tin trên báo/đài/ trên tivi vì những thông tin đó rất chung nên không thể áp dụng cho căn hộ của chính bạn.

9. Treo những tấm ảnh trên tường

Những tấm ảnh kỉ niệm hay những tấm ảnh đẹp của bạn nên treo trên ngôi nhà của bạn với một kích thước nhất định. Không ai muốn khi bước vào một ngôi nhà nào đó đều phải ngước cổ lên để có thể nhìn được những tấm ảnh của chủ nhà. Cho nên hãy giữ một chiều cao phù hợp nó không quá cao hay quá thấp để người nhìn có thể chiêm ngưỡng những tấm ảnh của bạn nhiều hơn.

 

10. Sắp xếp màu sắc

Màu sắc luôn là một trong những quyết định quan trọng nhất trong quá trình thiết kế nội thất. Với việc sơn nhà không nên quyết định sớm. Vì đây là một việc quan trọng sẽ tốn nhiều thời gian, mà nó quyết định luôn khó khăn của bạn. Hãy chắc chắn về phần màu sắc để nó có thể phù hợp với căn nhà của bạn trong đẹp mắt hơn.

Với việc thiết kế nội thất nó vô cùng quan trọng và thú vị. Nhà bạn chỉ xây một lần, nên làm sao để khiến cho nó trở thành niềm tự hào của bạn. Hãy làm sao để có thể thoải mái nhất khi sống trong căn nhà của mình. Đừng xem việc đó là nhẹ, đừng chỉ làm qua loa, đừng biến công sức của bạn trở thành một trò cười cho sao này. Hãy tìm đến những chuyên gia trong ngành thiết kết, các công ty chuyên nghiệp có tuổi đời lâu, những người được đào tạo qua bằng cấp và chứng chỉ, vì họ sẽ là những người có thể làm bạn hài lòng với ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Những món đồ nội thất cải thiện diện tích cho nhà chật

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *