Những quy tắc cơ bản trong kỳ thi IELTS

Những quy tắc cơ bản trong kỳ thi IELTS

Việc đầu tiên bạn cần phải biết đó là kì thi IELTS chỉ là một chứng chỉ xác nhận khả năng ngôn ngữ của bạn theo 4 kỹ năng bằng Tiếng Anh và đó là 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đây là kì thi dành cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới nên sự đánh giá hay chấm điểm của giáo viên dạy IELTS giỏi ra đề cũng không hoàn toàn nói lên được hết toàn bộ khả năng của mỗi người.

Nhiều  bạn chỉ cắm đầu vào học IELTS nhưng không nắm rõ những quy tắc riêng khi thi thì rất khó để có thể đạt được điểm cao. Còn nếu bạn biết rõ được những quy luật riêng ấy thì chỉ cần nắm vững cơ bản, luyện tập trúng trọng tâm cũng vẫn được điểm cao như thường.

Tự học IELTS

Để có thể học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả bạn sẽ cần 1 kế hoạch vững chắc, 1 lộ trình rõ ràng, 1 mục tiêu hoàn hảo và 1 chiến lược đúng đắn sẽ giúp bạn thành công, giúp bạn tiến bước nhanh hoặc sẽ khiến bạn đứng yên  tại chỗ. Mình có quen 1 vài người đến kiến thức cơ bản còn chưa chắc nhưng cứ cố ngồi làm Camb và tự hỏi “sao mãi mà mình ko lên được điểm???” hay “sao điểm của mình cứ phập phù như vậy”.

Còn chính bản thân mình cũng đã rơi vào tình trạng như thế khi mà không đề ra được 1 kế hoạch, lộ trình học cụ thể trong khi rất hào hứng giơ cao khẩu hiệu on thi IELTS. Cuối cùng thì thành ra 1 mớ hổ lốn khi mà cứ dò hết nơi này đến nơi khác, chắp vá khắp nơi, lấy chỗ này bù cho chỗ kia cuối cùng không ra hình thù gì cả.

Hệ thống lại ngữ pháp từ vựng, củng cố phát âm, luyện 1 chút nghe

1 mẹo trong quá trình viết đó là khi bạn làm bài luận, bạn hãy cố gắng viết lại 1 đoạn văn mình từng viết, 1 đoạn văn bất kỳ theo 1 hoặc nhiều cách hiểu khác. Liên tục tập luyện và tập luyện để làm sao dù bạn bắt đầu viết hay nói, phản xạ của bạn cũng sẽ tự bật ra được những câu liền mạch, những câu đơn câu ghép thay thế nhau liên tục, đừng để xảy ra tình trạng viết câu đơn ngắn ngủn và cụt lủn, thiếu đầu thiếu đuôi.

Đây là 1 ví dụ cho bạn dễ hiểu. Thay vì nói: Kids will find their orientation in their thought and behavior most effectively in their teachers’ advice and instructions at schools.

Thì bạn hoàn toàn có thể nói hay hơn nhiều như sau: Nowhere can kids find their orientation in their thought and behavior more effectively in their teachers’ advice and instructions at school.

Bạn thấy đó nói mồm thì dễ chứ để mà biến nó thành phản xạ, viết ra câu nào, thở ra chữ nào uyển chuyển linh hoạt chữ đó, phải luyện, luyện tập thật nhiều.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *